Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 14/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các sĩ quan công an lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

(ANTV) - Vào 1h sáng  nay, tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, 3 chiến sĩ Công an Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc chính thức lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Nam Sudan. Trong giờ phút chia tay, rất đông người thân, gia đình, đồng đội đã tới chào tạm biệt và gửi lời chúc tốt đẹp tới 3 chiến sĩ.

 

 

 

Bà Trần Thị Huệ, mẹ Trung tá Vũ Việt Hùng bày tỏ: Cũng có chút lo lắng khi con trai tới làm nhiệm vụ tại đất nước Nam Sudan nơi vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi con được Đảng, nhà nước, Bộ Công an lựa chọn trở thành 1 trong những người đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình.

Chị Nguyễn Thị Quế, vợ Trung tá Vũ Việt Hùng chia sẻ: Thật sự giây phút này mình rất là xúc động có chút gì đó trong lòng khi chồng sắp lên đường nhận nhiệm vụ công tác tại một đất nước xa xôi, cũng có chút lo lắng nhưng với cương vị là một người vợ và mình cũng là một nữ chiến sỹ công an nhất định mình sẽ mạnh mẽ để làm hậu phương. Nói như em Trà Vinh đã nói đó là hậu phương vững chắc, tiền tuyến nở hoa.

Trong 3 chiến sỹ công an lên đường nhận nhiệm vụ lần này, Trung tá Lương Thị Trà Vinh là bóng hồng duy nhất. Có lẽ vì vậy chị là người nhận được nhiều tình cảm và lời động viên hơn cả.

Trung tá Lương Thị Trà Vinh, sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan chia sẻ: Mình thật sự rất xúc động trước tình cảm của mọi người. Dù rất khuya nhưng mọi người vấn tới tiễn chào anh em mình lên đường, nhiều đồng đội vì hoàn cảnh không thể trực tiếp ra thì cũng đã viết gửi trao vào cuốn sổ cho mình rất nhiều lời chúc thật sự đây sẽ là động lực để mình cố gắng nỗ lực hơn.

Nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ công an tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Sudan chắc chắn rất khó khăn. Chính vì vậy mọi người đều mong các anh đi chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là niềm tự hào của toàn lực lượng công an nhân dân Việt Nam.

Đại úy Trần Thị Thu Trang, Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an bày tỏ: Tôi rất xúc động nhìn hình ảnh đồng đội tôi lên đường nhận nhiệm vụ ngày hôm nay, tôi tự hứa sẽ cố gắng rèn luyện để tiếp tục xung phong lên đường tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình như các anh chị.

Đại tá Lê Quốc Huy, Sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan cho biết: Chúng tôi quyết tâm sẽ làm tốt nhiệm vụ của một chiến sỹ cảnh sát, xứng đáng với niềm tin, lan tỏa hình ảnh con người đất nước Việt Nam ưa chuộng hòa bình.

Sẵn sàng lên đường luôn là một ý niệm, quyết tâm thường trực trong suy nghĩ, với những bước đi vững chắc, tự tin, những chiến sĩ mũ nồi xanh công an nhân dân Việt Nam chắc chắn tiếp tục tô thắm hình ảnh Việt Nam nói chung, hình ảnh lực lượng CAND nói riêng trên trường quốc tế./.

BT
Thăm dò khán giả