Thứ Năm, 05/03/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

(ANTV) - Ngày 14/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh - Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy: Trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, vi phạm Quy định của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm, Quy định của Ban Bí thư và Quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Trong quá trình kiểm điểm, đồng chí Nguyễn Bá Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan công tác và cá nhân đồng chí, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Bá Cảnh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm