Chủ Nhật, 21/12/2025 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3/2022

(ANTV) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2022. Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận, đánh giá tình hình sâu sắc, tìm ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan. Trên cơ sở đó, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để tập trung thực hiện nhằm khắc phục được những tồn tại, hạn chế, ứng phó với những vấn đề mới phát sinh và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng có hiệu quả cao nhất.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp như: xung đột Ukraine, cạnh tranh nước lớn gay gắt; tình trạng khan hiếm nguyên liệu, giá nguyên liệu, nhất là dầu khí tăng cao; lạm phát ở nhiều nước tăng...

Ở trong nước, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, với các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, song cả nước cơ bản vẫn kiểm soát được tình hình, tiếp tục mở cửa trở lại nền kinh tế, mở cửa du lịch, mở cửa trường học; giá nguyên liệu, giá dầu thế giới tăng gây áp lực cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong nước; mưa lũ bất thường.

Như vậy, chúng ta vừa phải thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, vừa phải giải quyết các vấn đề tồn đọng nhiều năm và giải quyết những vấn đề đột xuất và thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phục hồi nhanh, phát triển bền vững kinh tế-xã hội.

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự nỗ lực của Chính phủ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội đang phục hồi tích cực: kinh tế có mức tăng trưởng khá; kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; các cân đối lớn cơ bản được đảm bảo; chính trị ổn định; độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; công tác đối ngoại được tăng cường; lòng tin của nhân dân và sự tin tưởng của bạn bè quốc tế, nhà đầu tư được tăng lên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho rằng, vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục có giải pháp thúc đẩy, giải quyết như: giải ngân vốn đầu tư công vẫn chậm; một số chương trình phục hồi được triển khai chưa đạt tiến độ; thị trường chứng khoán, bất động sản còn tiềm ẩn rủi ro; xuất nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới chưa được giải quyết dứt điểm, triệt để; việc triển khai tiêm vaccine mũi thứ 3 và tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi còn chậm.

Theo Thủ tướng, dự báo tình hình trong thời gian tới có cả thời cơ, thuận lợi, song khó khăn, thách thức nhiều hơn. Do đó, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận, đánh giá tình hình sâu sắc hơn; tìm ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan. Trên cơ sở đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để tập trung thực hiện nhằm khắc phục được những tồn tại, hạn chế, ứng phó với những vấn đề mới phát sinh và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng có hiệu quả cao nhất.

Theo chương trình, trong phiên họp, Chính phủ sẽ nghe, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2022; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ; tình hình triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; kết quả thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2021 và tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2022; báo cáo về quy định giới hạn quy mô diện tích sử dụng đất theo từng giai đoạn đối với các khu công nghiệp có quy mô diện tích trên 500 ha; đề nghị xây dựng Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (sửa đổi); đề nghị xây dựng dự án Luật Phát triển công nghiệp; dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh, và một số vấn đề quan trọng khác./

Tin mới nhất

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Phá án 21/12/2025

(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xem thêm