Thứ Hai, 02/10/2023 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5

(ANTV) - Sáng ngày 04/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2022. Phiên họp tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại phiên họp, các thành viên Chính phủ đều thống nhất nhận định, mặc dù tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, lạm phát, giá cả hàng hóa, nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là giá dầu tăng cao nhưng kinh tế tháng 5 và 5 tháng đầu năm tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, khó khăn, thách thức liên quan đến tình hình thế giới, dịch bệnh, lạm phát, các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp và bất động sản tiềm ẩn rủi ro, nợ xấu có xu hướng tăng, giải ngân đầu tư công chưa được cải thiện…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine theo các mục tiêu Chính phủ đề ra; nắm chắc tình hình thế giới; tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế, văn bản, chính sách nhằm tháo gỡ một số vướng mắc, điểm nghẽn trong thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, các chương trình mục tiêu quốc gia. Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, chuyển đổi số, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai các chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tăng cường thanh tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt, phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Cũng tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát lại vấn đề sách giáo khoa theo tinh thần tiết kiệm, thuận lợi, giảm chi phí cho người dân, đem lại lợi ích cho xã hội. Vấn đề gì không phù hợp thì phải nghiên cứu, điều chỉnh ngay.

Liên quan vấn đề học môn Lịch sử, Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, nhà sử học, nhà khoa học, tổng kết thực tiễn, tiếp thu, điều chỉnh phù hợp trên tinh thần vừa bảo đảm thực hiện Nghị quyết của Đảng, quy định của pháp luật, phù hợp thực tiễn, mong mỏi của nhân dân, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập môn lịch sử./.

Tin mới nhất

Cảnh giác với bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”

Cảnh giác với bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Định, thời gian qua, các đối tượng lừa đảo liên tục dùng chiêu trò “việc nhẹ lương cao” để dụ dỗ những thanh niên mới lớn sang Campuchia. Vì nhẹ dạ cả tin, không ít thanh niên đã dính bẫy lừa, thậm chí từ nạn nhân lại tiếp tục trở thành tội phạm, tiếp tục lừa gạt những thanh niên khác.

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Với hành vi gian dối tự nhận bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, Hoàng Thanh Hùng, trú huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ sát hại cô gái tại chợ đầu mối: Nghi phạm được chồng mang đồ dính máu đi đốt

Vụ sát hại cô gái tại chợ đầu mối: Nghi phạm được chồng mang đồ dính máu đi đốt

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Diễn biến mới nhất về vụ sát hại cô gái tại Chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM. Cơ quan CSĐT đang tạm giữ chồng của nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung để điều tra về hành vi liên quan tới vụ án mạng. Chồng của nghi phạm được cho là đã mang bộ đồ dính đầy máu của vợ đi đốt. Đồng thời tiếp tục lấy lời khai nghi phạm.

Bảo tồn những viên ngọc quí do thiên nhiên ban tặng

Bảo tồn những viên ngọc quí do thiên nhiên ban tặng

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Hang động có lẽ là những kiệt tác kỳ vĩ và bí ẩn nhất của tạo hóa. Sự tồn tại của những kỳ quan thiên nhiên đó là chứng minh cho thấy bản thân con người và những điều mà chúng ta cho là lớn lao thực ra thật nhỏ bé khi đứng trước thiên nhiên.

Nhức nhối vấn nạn lạm thu đầu năm

Nhức nhối vấn nạn lạm thu đầu năm

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Một câu chuyện đang gây xôn xao khắp cộng đồng phụ huynh mới diễn ra tại lớp 1 Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Theo bảng thu chi quỹ phụ huynh lớp 1 này, đầu năm học, quỹ PH thu vào tổng cộng lên đến 313,3 triệu đồng và phần chi là hơn 260 triệu đồng.

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Xem thêm