Phát hiện lượng lớn thuốc lá giả mạo thương hiệu Việt Nam
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Những lời dạy sâu sắc, quý báu của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
“Những tháng năm cùng đồng đội được phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, cũng là ngần ấy thời gian với những kỷ niệm thiêng liêng của tôi về Người, là những trang đẹp nhất, may mắn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi” – đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đoàn – nguyên cán bộ Đội 1, Cục Cảnh vệ - Bộ Công an - chiến sỹ cận vệ nhiều năm được sống, làm việc và cận kề bên lãnh tụ Hồ Chí Minh.
Những bài học lời dạy của Bác, theo một lẽ tự nhiên in sâu trong cốt cách, tác phong làm việc của ông Nguyễn Văn Đoàn. Giúp người chiến sỹ trẻ nhanh chóng trưởng thành trong nghiệp vụ chuyên môn công tác công an.
Tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành riêng với những người lính cận vệ thân cận. Đối với lực lượng công an bác luôn giành một tình cảm đặc biệt. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tới thăm hỏi, động viên cán bộ công an nhân dân. Mỗi khi nói chuyện, Bác luôn căn dặn mỗi cán bộ chiến sỹ phải tự rèn luyện đạo đức cách mạng, chú trọng xây dựng tính nhân dân của công an Việt Nam.
Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ", trong suốt thời gian qua, lực lượng Công an luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực hành chính, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục với những chiến dịch lịch sử chưa từng có trong tiền lệ. Giúp nhân dân tiết kiệm thời gian và chi phí, khi giải quyết các hồ sơ giấy tờ.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập, lãnh đạo mà còn là người Thầy vĩ đại của lực lượng CAND. Những lời dạy của Người chính là chiến lược, nghệ thuật công tác Công an. Tư tưởng của Người trở thành nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng CAND vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.