Phát hiện vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Những lời dạy sâu sắc, quý báu của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
“Những tháng năm cùng đồng đội được phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, cũng là ngần ấy thời gian với những kỷ niệm thiêng liêng của tôi về Người, là những trang đẹp nhất, may mắn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi” – đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đoàn – nguyên cán bộ Đội 1, Cục Cảnh vệ - Bộ Công an - chiến sỹ cận vệ nhiều năm được sống, làm việc và cận kề bên lãnh tụ Hồ Chí Minh.
Những bài học lời dạy của Bác, theo một lẽ tự nhiên in sâu trong cốt cách, tác phong làm việc của ông Nguyễn Văn Đoàn. Giúp người chiến sỹ trẻ nhanh chóng trưởng thành trong nghiệp vụ chuyên môn công tác công an.
Tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành riêng với những người lính cận vệ thân cận. Đối với lực lượng công an bác luôn giành một tình cảm đặc biệt. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tới thăm hỏi, động viên cán bộ công an nhân dân. Mỗi khi nói chuyện, Bác luôn căn dặn mỗi cán bộ chiến sỹ phải tự rèn luyện đạo đức cách mạng, chú trọng xây dựng tính nhân dân của công an Việt Nam.
Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ", trong suốt thời gian qua, lực lượng Công an luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực hành chính, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục với những chiến dịch lịch sử chưa từng có trong tiền lệ. Giúp nhân dân tiết kiệm thời gian và chi phí, khi giải quyết các hồ sơ giấy tờ.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập, lãnh đạo mà còn là người Thầy vĩ đại của lực lượng CAND. Những lời dạy của Người chính là chiến lược, nghệ thuật công tác Công an. Tư tưởng của Người trở thành nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng CAND vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.