Thứ Tư, 31/05/2023 17:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của lực lượng CAND

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Những lời dạy sâu sắc, quý báu của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

“Những tháng năm cùng đồng đội được phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, cũng là ngần ấy thời gian với những kỷ niệm thiêng liêng của tôi về Người, là những trang đẹp nhất, may mắn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi” – đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đoàn – nguyên cán bộ Đội 1, Cục Cảnh vệ - Bộ Công an - chiến sỹ cận vệ nhiều năm được sống, làm việc và cận kề bên lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Những bài học lời dạy của Bác, theo một lẽ tự nhiên in sâu trong cốt cách, tác phong làm việc của ông Nguyễn Văn Đoàn. Giúp người chiến sỹ trẻ nhanh chóng trưởng thành trong nghiệp vụ chuyên môn công tác công an.

Tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành riêng với những người lính cận vệ thân cận. Đối với lực lượng công an bác luôn giành một tình cảm đặc biệt. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tới thăm hỏi, động viên cán bộ công an nhân dân. Mỗi khi nói chuyện, Bác luôn căn dặn mỗi cán bộ chiến sỹ phải tự rèn luyện đạo đức cách mạng, chú trọng xây dựng tính nhân dân của công an Việt Nam.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ", trong suốt thời gian qua, lực lượng Công an luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực hành chính, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục với những chiến dịch lịch sử chưa từng có trong tiền lệ. Giúp nhân dân tiết kiệm thời gian và chi phí, khi giải quyết các hồ sơ giấy tờ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập, lãnh đạo mà còn là người Thầy vĩ đại của lực lượng CAND. Những lời dạy của Người chính là chiến lược, nghệ thuật công tác Công an. Tư tưởng của Người trở thành nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng CAND vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Tin mới nhất

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Bắc Bộ nói chung, Hà Nội nói riêng lại đang trong cao điểm nắng nóng mới, nguy cơ cháy nổ là hiện hữu chỉ với một sơ suất nhỏ trong sử dụng lửa, điện, nhiệt. Để đảm bảo an toàn, không xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là lấy những vụ cháy trước đó làm bài học, lực lượng cảnh sát PCCC cơ sở đang tăng cường hướng dẫn, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp.

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

(ANTV) -Ngày 30/5, Hội đồng tiêu huỷ Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu huỷ lô hàng gồm 37.800 gói cánh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Cục quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ trong tháng 05/2023.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Báo cáo kết quả tại lễ đón đoàn, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an - Trưởng đoàn công tác, cho biết: thành phố Adiyaman- nơi đoàn làm nhiệm vụ là một trong 3 vùng chịu thiệt hại nặng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây có khoảng 70% công trình, nhà cửa bị đổ sập, hàng nghìn người mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

(ANTV) - Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu- Bí thư Chi đoàn phòng Tham mưu kiêm Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên vừa vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cần nghiêm trị hành vi côn đồ chống người thi hành công vụ

Cần nghiêm trị hành vi côn đồ chống người thi hành công vụ

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Mới đây nhất, tại tỉnh Kiên Giang, một đồng chí Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố trong khi thi hành công vụ đã bị đối tượng Danh Dương (37 tuổi), ngụ thị trấn Thứ 3, huyện An Biên dùng dao chém trọng thương. Ngay khi clip ghi lại vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội (MXH), cư dân mạng đã lên án hành vi côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, đồng thời mong muốn những tội phạm manh động và liều lĩnh như thế này phải bị nghiêm trị.

Cứu nạn kịp thời phụ xe kẹt trong cabin sau tai nạn

Cứu nạn kịp thời phụ xe kẹt trong cabin sau tai nạn

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Trong sáng 31/5, khoảng 6 giờ, trên đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn qua xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công an TP.Bến Tre đã kịp thời cứu nạn thành công phụ xe kẹt trong cabin xe tải do TNGT.

Xem thêm