Chủ Nhật, 04/06/2023 19:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến

(ANTV) - Chiều ngày 29/9 tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến (29/9/1961-29/9/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì lễ kỷ niệm. Cùng dự lễ kỷ niệm có các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các thế hệ cán bộ của Cục ngoại tuyến.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của đơn vị trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trải qua 60 năm, Cục Ngoại tuyến đã luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp, chiến thuật nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần vào kết quả chung của lực lượng CAND giữ vững ổn định chính trị; tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước.

Ghi nhận những đóng góp của Cục Ngoại tuyến trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công an đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Cục Ngoại tuyến đã được Đảng, Nhà nước, tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Cục Ngoại tuyến; trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thiếu tướng Đoàn Hùng Sơn, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến

Cũng nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể thuộc Cục Ngoại tuyến.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công mà các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng Ngoại tuyến CAND đã nỗ lực không ngừng phấn đấu công tác, chiến đấu và hy sinh trong suốt 60 năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Cục Ngoại tuyến tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng nhân dân, xây dựng Đảng bộ Cục Ngoại tuyến và xây dựng lực lượng Ngoại tuyến CAND thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và nghiệp vụ chuyên môn. Hết sức coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính theo Sáu điều dạy CAND, thường xuyên nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng CAND, trong đó có cán bộ chiến sĩ các thế hệ Cục Ngoại tuyến, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổ chức quán triệt, thực hiện triệt để ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước. Trước mắt, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tập trung chỉ đạo lực lượng Ngoại tuyến và Cục Ngoại tuyến nghiên cứu, vận dụng những quan điểm, chủ trương của Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào thực tiễn công tác ngoại tuyến trong tình hình mới. Nghiên cứu các giải pháp xây dựng lực lượng ngoại tuyến đến năm 2025 chính quy, tinh nhuệ, tầm nhìn đến năm 2030, tiến lên hiện đại.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngoại tuyến nói chung, Cục Ngoại tuyến nói riêng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực sự trong sạch, vững mạnh; gắn bó máu thịt với nhân dân, dựa vào nhân dân để tổ chức công tác chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác ngoại tuyến; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, trang bị phương tiện kỹ thuật trong công tác ngoại tuyến; bổ sung hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật và chính sách đãi ngộ đối với cán bộ chiến sĩ lực lượng ngoại tuyến.

Tin mới nhất

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều mỏ khai thác đá, khoáng sản, người dân khu vực này trong nhiều năm qua đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh đi qua địa phương, do có quá nhiều xe tải trọng nặng chạy trên tuyến đường này.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Quảng và Nông Văn Quỳnh (SN 1986, là hai anh em sinh đôi, trú tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Xem thêm