Thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ
(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang vừa đến Trung tâm y tế khu vực Hàm Yên để thăm hỏi, động viên đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Đông, cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.
Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.
7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.
Suốt 21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.
Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng, thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.
Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.
Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong các em niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.
(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang vừa đến Trung tâm y tế khu vực Hàm Yên để thăm hỏi, động viên đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Đông, cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Khoảng 4h sáng nay, sau 3 giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, Công an xã Tây Yên Tử và Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ Tây Yên Tử đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thuộc xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh về nơi an toàn.
(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sự an toàn của người dân, đặc biệt trong dịp Tết - thời điểm nhu cầu vui chơi, đi lại, tụ tập của Nhân dân tăng cao. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và chất lượng tăng trưởng, việc thu hút chất xám, kinh nghiệm quản trị và mạng lưới quốc tế đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các đô thị lớn. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đầu tàu kinh tế của cả nước đang lựa chọn một hướng đi chiến lược đó là kết nối nguồn lực kiều bào để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.
(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện để người dân du xuân, tìm hiểu lịch sử – văn hóa Thủ đô trong những ngày đầu năm mới, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, từ ngày 20 đến 22/2/2026 (tức mùng 4 đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), người dân và du khách sẽ được miễn phí tham quan 17 điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do thành phố Hà Nội quản lý.
(ANTV) - Trong ngày 20/2 (mùng 4 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ hơn 170.000 lượt hành khách, với gần 100.000 lượt khách đến thành phố Hồ Chí Minh, mức được xem là cao nhất từ trước tới nay.
(ANTV) - Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau kỳ nghỉ Tết, nhiều siêu thị và chợ dân sinh đã mở cửa trở lại. Nguồn cung hàng hóa khá dồi dào, giá cả cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hay tăng giá đột biến.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy Đà Nẵng về xây dựng “Thành phố không ma túy”, Công an thành phố Đà Nẵng không chỉ kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy mà còn chú trọng công tác hỗ trợ người nghiện cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Trong khi không khí du xuân vẫn rộn ràng ở nhiều nơi, thì tại các vùng chuyên canh nông nghiệp, nhịp lao động đã hối hả trở lại. Tại Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức – một trong những vựa rau, hoa màu lớn của Thủ đô – bà con nông dân đã ra đồng sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới 2026.