Thứ Năm, 01/01/2026 04:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.

Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.

7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.

Suốt  21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.

Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng,  thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.

Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải,  được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.

Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong  các em niềm tự hào và  ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm