Thứ Tư, 22/04/2026 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.

Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.

7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.

Suốt  21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.

Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng,  thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.

Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải,  được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.

Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong  các em niềm tự hào và  ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm