Thứ Hai, 16/03/2026 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.

Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.

7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.

Suốt  21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.

Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng,  thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.

Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải,  được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.

Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong  các em niềm tự hào và  ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Tin mới nhất

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của Năm Du lịch Quốc gia 2026 được đăng cai tại Gia Lai với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh”, lực lượng Công an Gia Lai đang quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong nước và quốc tế. Ghi nhận tại điểm du lịch suối Tà Má (xã Vĩnh Thịnh, tỉnh Gia Lai).

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Mới đây, Tạp chí Forbes cho biết tài sản ước tính 839 tỷ USD của Elon Musk đã khiến ông trở thành người giàu nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Tài sản của Elon Musk tăng 500 tỷ USD chỉ trong vòng 12 tháng qua, khiến ông duy trì vị trí giàu nhất thế giới, bỏ xa người đứng ở vị trí thứ 2.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/03/2026

(ANTV) - Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng với 60 công ty “ma”; Đà Nẵng bắt 6 đối tượng trong đường dây bán cần sa trên mạng, thu giữ 20 kg ma túy; Hà Nội bắt 2 thanh niên giả danh người quen cướp 3.000 USD của nhân viên ngân hàng; Hà Tĩnh triệt phá sới bạc xóc đĩa, thu gần 170 triệu đồng, khởi tố 10 đối tượng và tiêu hủy hơn 2,6 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc… là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua..

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Đây là kết quả đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung và của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Tại Ninh Bình đã xuất hiện tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán hàng cao hơn so với giá quy định. Trước tình hình trên, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát trong kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.

Xem thêm