Thứ Hai, 20/03/2023 23:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng ngày 01/2, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng vũ trang của thành phố gồm Bộ Chỉ huy quân sự TP; Công an thành phố; Bộ đội biên phòng TP. Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Quốc Hương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết của các lực lượng vũ trang. Theo đó, các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP đã tổ chức tốt việc ứng trực quân số sẵn sàng chiến đấu tại cơ quan, đơn vị của mình; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn các địa điểm, các khu vui chơi trên địa bàn thành phố.

Tại buổi chúc Tết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng trên lĩnh vực giữ gìn An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, PCCC và bảo vệ an toàn chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Trong năm qua với những ảnh hưởng của dịch bệnh, các lực lượng vũ trang của TP Đà Nẵng còn phối hợp tốt, bảo vệ tuyệt đối an toàn Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố. Khống chế thành công dịch bệnh Covid -19 không để bùng phát, lây lan trên diện rộng.

Năm 2022, Đà Nẵng vẫn là địa phương có vị trí quan trọng chiến lược ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, hứa hẹn sẽ nhiều thách thức đặt ra với lực lượng vũ trang thành phố trong việc đảm bảo an ninh an toàn. Chính vì thế, mỗi cán bộ chiến sỹ của lực lượng vũ trang thành phố cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, góp phần khẳng định niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Chính quyền.

Đến thăm, chúc Tết quận ủy Hải Châu và cán bộ công chức, viên chức, Nhân dân của Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Chủ tịch nước rất hài lòng với kết quả mà quận Hải Châu và phường Thuận Phước đạt được trong năm qua, nhất là hướng đến việc chăm lo tốt đời sống cho từng hộ dân trong dịp Tết này. Hy vọng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền TP Đà Nẵng sẽ cùng nhau đoàn kết, phối hợp thật tốt, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, thích ứng linh hoạt, chung tay xây dựng thành phố là điểm đến an toàn trong mắt người dân và bạn bè thế giới.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm