Thứ Sáu, 12/12/2025 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuẩn bị hội thảo nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, 50 năm Quảng Trị xây dựng, đổi mới và phát triển, Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ thành cổ năm 1972 – Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển”. 

Ngày 19/4, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp báo, thông tin một số nội dung chính về công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc hội thảo.

Hội thảo góp phần khẳng định và làm rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng và Quân ủy TW trong việc mở Chiến dịch tiến công Trị - Thiên và quyết tâm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong 81 ngày đêm. Qua đó, đúc rút bài học kinh nghiệm, vận dụng vào phát triển lý luận quân sự trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện trong thời kỳ mới.

Kết quả Hội thảo nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào và nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng quân dân cả nước đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hội thảo cũng là dịp để nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Trị nêu cao khát vọng hòa bình, nghị lực vượt khó, phát huy những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển, đưa tỉnh Quảng Trị trở thành điểm đến về không gian văn hóa, hòa bình.

Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 102 bài báo cáo, phát biểu, tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Trị và các tác giả trong và ngoài quân đội, một số địa phương, nhân chứng lịch sử để biên tập, xuất bản sách phục vụ Hội thảo.

Hội thảo dự kiến tổ chức ngày 29/4/2022, theo hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu, gồm điểm cầu chính tại tỉnh Quảng Trị và 14 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm