Thứ Bảy, 09/12/2023 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an các địa phương đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 15/12, Công an các địa phương đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021.

Lực lượng Công an thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp tạo sự răn đe, trấn áp mạnh các loại tội phạm, điều tra khám phá nhanh các vụ án, nhất là án đặc biệt nghiêm trọng; tập trung cao độ truy bắt đối tượng truy nã đang lẩn trốn, nhất là số đối tượng truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm, số đối tượng truy nã trốn lâu năm; nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là ở địa bàn cơ sở, địa bàn giáp ranh, phức tạp về an ninh trật tự và hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên diện rộng; phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân Tân Sửu.

Công an tỉnh Cà Mau cũng tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện cao điểm, tấn công mạnh mẽ vào tệ nạn xã hội, các băng, ổ, nhóm, hoạt động có tổ chức, hoạt động theo kiểu “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi và các loại tội phạm khác. Phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên. Kiên quyết kềm chế, kéo giảm số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với trước và sau cao điểm và cùng kỳ…

Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nhất là các điểm đen về tai nạn giao thông, không để xảy ra cháy lan cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tại lễ ra quân trong ngày 15/12, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã phát mệnh lệnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm với mục tiêu không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân; phấn đấu đạt tỷ lệ điều tra khám phán các vụ án hình sự đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt từ 95% trở lên.

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phấn đấu làm giảm tai nạn, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đua xe trái phép; làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội ngay từ cơ sở. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Tin mới nhất

Đền thờ Hồi giáo lớn nhất Dải Gaza bị phá hủy

Đền thờ Hồi giáo lớn nhất Dải Gaza bị phá hủy

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh Palestine cho biết, trong ngày 8/12 máy bay chiến đấu của Israel đã phá hủy đền thờ Hồi giáo lâu đời nhất và lớn nhất ở Dải Gaza. Đây là đền thờ được xây dựng cách đây hơn 1.400 năm, với diện tích khoảng 4.100 m2.

EU đạt thỏa thuận về các quy tắc AI đầu tiên

EU đạt thỏa thuận về các quy tắc AI đầu tiên

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Các nhà đàm phán của Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về các quy tắc trí tuệ nhân tạo toàn diện đầu tiên trên thế giới, mở đường cho việc giám sát pháp lý đối với công nghệ được sử dụng trong các dịch vụ AI phổ biến như ChatGPT.

Vòng đời mới cho phụ tùng xe đạp

Vòng đời mới cho phụ tùng xe đạp

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Phải làm gì với những chiếc săm lốp cũ bỏ đi phát sinh mỗi lần sửa chữa vẫn luôn là vấn đề đau đầu của ngành sản xuất xe đạp. Do có tạp chất, săm lốp rất khó tái chế và thường được xử lý như rác đốt được. Các loại phụ tùng xe đạp khác như phanh, van, nan hoa... cũng hầu như không thể tái sử dụng. Là một người yêu thích xe đạp, không thể chỉ đứng nhìn chúng bị vất bỏ, một nghệ nhân tại thành phố Odawara, Nhật Bản đã tận dụng phụ tùng xe cũ để sáng tạo ra những sản phẩm tái chế độc đáo, tạo ra cho chúng một vòng đời mới.

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Xem thêm