Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 6, 11/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội tổ chức Hội thảo về 3 dự án Luật

(ANTV) - Sáng 11/3, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND năm 2018.

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 sau 13 năm thực hiện đã phát sinh nhiều tồn tại, hạn chế, không thể giải quyết đồng thời cả hai vấn đề trật tự an toàn giao thông đường bộ và xây dựng phát triển quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Những luận cứ khoa học và thực tiễn đều cho thấy, cần thiết phải ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ để có thể điều chỉnh chuyên sâu và giải quyết vấn đề cấp bách trong thực tiễn hiện nay. 

Bên cạnh Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, tại Hội thảo, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến cho dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND năm 2018. Đây là những cơ sở quan trọng để xem xét thảo luận và thông qua các đạo luật nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh trật tự thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành công an nói riêng cũng như bảo đảm tính nghiêm minh, thống nhất của hệ thống pháp luật nói chung.

Thăm dò khán giả