Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Đắk Lắk giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa

(ANTV) -  Ngày 23/4/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 1648/KH-X03-P5, ngày 03/5/2019 về tuyên truyền cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Công an các địa phương đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ nắm vững nội dung cơ bản của Nghị định số 61; tăng cường tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của công tác cải cách hành chính, cũng như cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính hướng tới mục tiêu vì Nhân dân phục vụ. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Lắk, nơi đơn vị vừa tổ chức triển khai tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trong nội bộ liên quan đến công tác tổ chức cán bộ theo cơ chế “một cửa”.

Trước đó, ngày 23/8/2021, Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định số 2290/QĐ-CAT về việc ban hành Quy định tiếp nhận và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính trong công tác tổ chức cán bộ theo cơ chế một cửa tại phòng tổ chức cán bộ. Theo đó, từ ngày 30/8/2021, 84 danh mục thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực như: đào tạo, tổ chức cán bộ, chính sách, bảo vệ nội bộ sẽ được tiếp nhận và trả kết quả theo bộ quy trình giải quyết đã được ban hành.

Việc giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa như trên sẽ giúp cho công tác cán bộ được triển khai thống nhất trong toàn lực lượng, đảm bảo công tính công khai minh bạch và đạt hiệu quả cao theo yêu cầu của công tác cải cách hành chính.

Theo quy định của Công an tỉnh Đắk Lắk, bộ phận một cửa sẽ là đầu mối tập trung kiểm tra, hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ để chuyển đến lãnh đạo có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân. Ngày trong ngày đầu thực hiện, các cán bộ chiến sỹ đã được bộ phận tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Mục tiêu trong thời gian tới của Công an tỉnh Đắk Lắk là không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; kiện toàn Bộ phận “một cửa” và Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm sự phối hợp đồng bộ, thống nhất trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính giữa bộ phận “một cửa” với cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan để giải quyết thủ tục và trả hồ sơ đúng thời hạn cho tổ chức, cá nhân.

Quá trình thực hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành sơ kết đánh giá kết quả, kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc phát sinh để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến công tác cán bộ bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy định, bảo đảm chế độ, chính sách, quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng, phục vụ công tác, chiến đấu.

 

BT
Thăm dò khán giả