Thứ Ba, 30/05/2023 21:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Đắk Lắk giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa

(ANTV) -  Ngày 23/4/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 1648/KH-X03-P5, ngày 03/5/2019 về tuyên truyền cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Công an các địa phương đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ nắm vững nội dung cơ bản của Nghị định số 61; tăng cường tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của công tác cải cách hành chính, cũng như cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính hướng tới mục tiêu vì Nhân dân phục vụ. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Lắk, nơi đơn vị vừa tổ chức triển khai tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trong nội bộ liên quan đến công tác tổ chức cán bộ theo cơ chế “một cửa”.

Trước đó, ngày 23/8/2021, Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định số 2290/QĐ-CAT về việc ban hành Quy định tiếp nhận và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính trong công tác tổ chức cán bộ theo cơ chế một cửa tại phòng tổ chức cán bộ. Theo đó, từ ngày 30/8/2021, 84 danh mục thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực như: đào tạo, tổ chức cán bộ, chính sách, bảo vệ nội bộ sẽ được tiếp nhận và trả kết quả theo bộ quy trình giải quyết đã được ban hành.

Việc giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa như trên sẽ giúp cho công tác cán bộ được triển khai thống nhất trong toàn lực lượng, đảm bảo công tính công khai minh bạch và đạt hiệu quả cao theo yêu cầu của công tác cải cách hành chính.

Theo quy định của Công an tỉnh Đắk Lắk, bộ phận một cửa sẽ là đầu mối tập trung kiểm tra, hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ để chuyển đến lãnh đạo có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân. Ngày trong ngày đầu thực hiện, các cán bộ chiến sỹ đã được bộ phận tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Mục tiêu trong thời gian tới của Công an tỉnh Đắk Lắk là không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; kiện toàn Bộ phận “một cửa” và Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm sự phối hợp đồng bộ, thống nhất trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính giữa bộ phận “một cửa” với cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan để giải quyết thủ tục và trả hồ sơ đúng thời hạn cho tổ chức, cá nhân.

Quá trình thực hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành sơ kết đánh giá kết quả, kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc phát sinh để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến công tác cán bộ bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy định, bảo đảm chế độ, chính sách, quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng, phục vụ công tác, chiến đấu.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm