Thứ Tư, 21/01/2026 07:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Lai Châu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

(ANTV) - Sáng 13/1, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (10/1/1953 – 10/1/2023) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Công an tỉnh Lai Châu không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Từ ngày đầu thành lập chỉ có gần 25 cán bộ, chiến sĩ, đến nay Công an tỉnh đã có 28 phòng nghiệp vụ, 2 tổ chức đoàn thể, 8 công an huyện, thành phố và 106 công an xã, phường, thị trấn, với tổng số hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ. Trình độ cán bộ, chiến sỹ không ngừng được đào tạo, nâng cao cả về phẩm chất chính trị và năng lực công tác theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Công an tỉnh Lai Châu đạt được trong 70 xây dựng và phát triển. Thứ trưởng nhấn mạnh: lực lượng Công an Lai Châu cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp đề ra các nội dung, kế hoạch, biện pháp đồng bộ, toàn diện. Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Công an tỉnh Lai Châu phải phát huy vai trò nòng cốt, tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ; thực hiện hiệu quả phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương chiến công hạng Ba cho Công an tỉnh Lai Châu vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; 10 tập thể, 42 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trao 600 căn nhà cho hộ nghèo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Sáng 13/1, tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phối hợp với tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ theo Đề án 645. Dự buổi lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu.

Qua 41 ngày thực hiện Đề án 645 về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, thần tốc, tỉnh Lai Châu đã hoàn thành 600 căn nhà và bàn giao cho người dân sử dụng. Quần chúng Nhân dân, nhất là các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở đều rất phấn khởi, thể hiện lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các đơn vị tài trợ, cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang khẳng định, việc thực hiện xây dựng nhà đã hoàn thành vượt tiến độ, bảo đảm chất lượng. Đồng bào các dân tộc đã có những ngôi nhà kiên cố hơn, khang trang hơn, từ đó yên tâm lao động sản xuất, bám đất, bám bản, hạn chế di dịch cư tự do, tham gia chống lại các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại vùng miền núi, biên giới. Qua đó các giá trị nhân đạo, nhân văn ngày càng được lan tỏa, đơm hoa kết trái, trở thành nét đẹp rất đáng trân trọng trong đời sống cộng đồng, góp phần tô đậm thêm truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Tại buổi Lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an và các đơn vị tài trợ đã trao biển tặng 600 căn nhà cho các hộ dân tỉnh Lai Châu. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án 645 cũng được nhận Bằng khen của Bộ Công an và của UBND tỉnh Lai Châu./.

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm