Thứ Bảy, 03/06/2023 01:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Quảng Bình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

(ANTV) - Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2022 cũng được Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức vào sáng ngày 05/01. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

Năm 2021, Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch công tác đề ra. Tăng cường lực lượng bám sát địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở những vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, khiếu kiện, tranh chấp kéo dài, không để hình thành điểm nóng về ANTT.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, yêu cầu, Công an tỉnh Quảng Bình cần quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2022 một cách sâu rộng trong toàn lực lượng.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhì; Huân chương chiến Công hạng Ba cho 2 cá nhân và 2 tập thể; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với 1 tập thể và 5 cá nhân; trao Cờ thi đua của Bộ Công an đối với 3 tập thể; 18 tập thể cũng đã được nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào “ Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021 do UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng.

Cục Hậu cần triển khai chương trình công tác năm 2022

Ngày 05/01, Cục Hậu cần, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2011, triển khai chương trình công tác năm 2022. Trong đó, đơn vị thống nhất cao, đề ra các giải pháp trọng tâm, cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của lãnh đạo Bộ và Công an các đơn vị, địa phương, góp phần quan trọng cùng lực lượng Công an nhân dân đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Năm 2021, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hậu cần, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, chủ động triển khai các mặt công tác, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm và đột xuất; tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm.

Triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị và tại các trụ sở cơ quan Bộ. Công tác quản lý tài chính đã chủ động điều hành ngân sách, đảm bảo kế hoạch giải ngân kinh phí theo quy định. Công tác quản lý vật tư và trang bị cơ bản đáp ứng yêu cầu của các đơn vị; đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý nhà đất và doanh trại…

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, đơn vị sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; bám sát yêu cầu của lãnh đạo Bộ triển khai thực hiện 02 dự án trọng điểm của Bộ tại Hà Nội đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Đảm bảo các mặt công tác hậu cần, quản trị, sẵn sàng cho các nhiệm vụ đột xuất, công tác phòng chống dịch theo yêu cầu với phương châm hậu cần chủ động đi trước một bước. Xác định chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, coi đây là nhiệm vụ then chốt để thực hiện thắng lợi các mặt công tác của đơn vị trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm