Thứ Tư, 26/11/2025 06:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(ANTV) - Hôm nay (7/6), Công an tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an và tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc và  trao Bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể, 4 cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT, TTATXH trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã kiểm tra, chỉ đạo công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về công tác đầu tư, xây dựng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, trọng tâm là công tác đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả, nỗ lực, cố gắng mà Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Thời gian tới, trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của Công an tỉnh, Bộ Công an đề nghị Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Công an quan tâm đầu tư, nâng cấp trụ sở làm việc của Công an tỉnh và Công an một số địa phương, bảo đảm công năng hiệu quả, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trao thưởng đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần “ tất cả vì tuyến đầu chống dịch”, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an đã kịp thời cho ra mắt và đưa vào sử dụng áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế. Ghi nhận và động viên tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo đó, sáng nay, Hội phụ nữ Bộ Công an đã trao bằng khen đột xuất cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid 19.

Tại buổi lễ, Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an đã trao bằng khen đột xuất cùng 5 triệu đồng của Hội cho 3 y, bác sỹ, cũng là 3 cán bộ nữ của khoa Chống nhiễm khuẩn, Bệnh viện Y học cổ truyền đã trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm áo chống sốc nhiệt.

Đây là loại áo đã được các nhân viên y tế sử dụng tại bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang trong những ngày qua. Áo có tác dụng điều hòa nhiệt độ cơ thể, tránh được tình trạng sốc nhiệt khi làm việc trong điều kiện nắng nóng.

Đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ khẳng định, sản phẩm sáng tạo này đã kịp thời sẻ chia với những khó khăn, vất vả và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời mong muốn, hội viên phụ nữ bệnh viện Y học cổ truyền tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, có nhiều sáng tạo hơn nữa trong công tác phòng chống dịch covid 19.

Tin mới nhất

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Xem thêm