Thứ Hai, 02/10/2023 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TP. Hà Nội triển khai chương trình công tác năm 2022

(ANTV) - Ngày 6/1, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021; triển khai chương trình công tác Công an năm 2022 và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.  Dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những chiến công, thành tích, kết quả Công an TP Hà Nội đạt được trong năm 2021.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm cao; hầu hết các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm đều được Công an TP Hà Nội điều tra, khám phá kịp thời. Công tác nghiệp vụ cơ bản được quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn; công tác quản lý nhà nước về ANTT có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, với nhiều biện pháp, giải pháp hiệu quả, qua đó góp phần kiềm chế gia tăng của tội phạm.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an TP Hà Nội phải gương mẫu, đi đầu, tiên phong thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2022 và những năm tiếp theo, tập trung chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh đối ngoại, an ninh đói nội; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, phấn đấu thực hiện mục tiêu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp về trật tự xã hội.

Lực lượng Công an Thủ đô phải là đơn vị gương mẫu, đi đầu trong công tác ứng dụng đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công, tạo chuyển biến lan toả ra các ngành và xã hội với mục tiêu cao cả lấy người dân làm trung tâm, vì nhân dân phục vụ. Đồng thời, phải giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, kiên quyết đẩy lùi tiêu cực; chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ cho CBCS tại cơ sở, nhất là kỹ năng giao tiếp, vận động quần chúng, tăng cường tiếp xúc “tương tác” với nhân dân, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chu Ngọc Anh biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả Công an TP Hà Nội đạt được và những nhân tố điển hình tiên tiến trên các mặt công tác của lực lượng Công an Thủ đô năm 2021. Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong năm 2022.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho CATP Hà Nội; tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 của Bộ Công an.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trao tặng Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Tin mới nhất

Cảnh giác với bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”

Cảnh giác với bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Định, thời gian qua, các đối tượng lừa đảo liên tục dùng chiêu trò “việc nhẹ lương cao” để dụ dỗ những thanh niên mới lớn sang Campuchia. Vì nhẹ dạ cả tin, không ít thanh niên đã dính bẫy lừa, thậm chí từ nạn nhân lại tiếp tục trở thành tội phạm, tiếp tục lừa gạt những thanh niên khác.

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Với hành vi gian dối tự nhận bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, Hoàng Thanh Hùng, trú huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ sát hại cô gái tại chợ đầu mối: Nghi phạm được chồng mang đồ dính máu đi đốt

Vụ sát hại cô gái tại chợ đầu mối: Nghi phạm được chồng mang đồ dính máu đi đốt

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Diễn biến mới nhất về vụ sát hại cô gái tại Chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM. Cơ quan CSĐT đang tạm giữ chồng của nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung để điều tra về hành vi liên quan tới vụ án mạng. Chồng của nghi phạm được cho là đã mang bộ đồ dính đầy máu của vợ đi đốt. Đồng thời tiếp tục lấy lời khai nghi phạm.

Bảo tồn những viên ngọc quí do thiên nhiên ban tặng

Bảo tồn những viên ngọc quí do thiên nhiên ban tặng

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Hang động có lẽ là những kiệt tác kỳ vĩ và bí ẩn nhất của tạo hóa. Sự tồn tại của những kỳ quan thiên nhiên đó là chứng minh cho thấy bản thân con người và những điều mà chúng ta cho là lớn lao thực ra thật nhỏ bé khi đứng trước thiên nhiên.

Nhức nhối vấn nạn lạm thu đầu năm

Nhức nhối vấn nạn lạm thu đầu năm

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Một câu chuyện đang gây xôn xao khắp cộng đồng phụ huynh mới diễn ra tại lớp 1 Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Theo bảng thu chi quỹ phụ huynh lớp 1 này, đầu năm học, quỹ PH thu vào tổng cộng lên đến 313,3 triệu đồng và phần chi là hơn 260 triệu đồng.

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Xem thêm