Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua

(ANTV) - Sáng ngày 05/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 5 luật mới đư​ợc Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3. Tham dự buổi họp báo, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin một số điểm cơ bản của Luật Cảnh sát cơ động năm 2022.

Các luật được công bố gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua, khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Trong đó Luật Cảnh sát cơ động năm 2022, thay thế cho Pháp lệnh CSCĐ năm 2013. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2023.

Luật Cảnh sát cơ động năm 2022 gồm 5 Chương và 33 Điều quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của CSCĐ; điều kiện bảo đảm và chế độ, chính sách đối với CSCĐ; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật quy định 9 nhiệm vụ và 7 quyền hạn cho CSCĐ.

Đây là cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc để cảnh sát cơ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phù hợp với yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả