Thứ Ba, 30/05/2023 21:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp 2/9

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hơn 3.000 phạm nhân trên toàn quốc đã được đặc xá tha tù trước thời hạn. Hồi hộp chờ đợi để rồi vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi gặp lại người thân, bạn bè sau quãng thời gian lầm lỗi, tự đáy lòng, những người được đặc xá trong đợt này đã cảm nhận rõ rệt giá trị của gia đình, của cuộc sống tự do và trách nhiệm của một công dân với xã hội. 

Diễn ra trong bối cảnh khi tình hình của dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên tất cả thủ tục đều được thực hiện ngặt theo đúng các quy định về phòng chống dịch. Những người được đặc xá là những người có quá trình học tập, lao động cải tạo tiến bộ và đã được xem xét rất kỹ, đúng đổi tượng, điều kiện quy định, có đủ cơ sở khẳng định họ đã ăn năn hối cải, nhận rõ sai lầm, không ngường nỗ lực, phấn đấu học tập, cải tạo tiến bộ để hoàn lương.

Sau phần công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, giám thị các Trại tạm giam CATP Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đặc xá, quần áo mới cho các phạm, đồng thời tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, những người này đã trở thành những người tự do trở về trong bàn tay bao dung của gia đình, người thân và cộng đồng xã hội.

Trong đợt đặc xá lần này, TP Hà Nội có 59 người được đặc xá trở về nơi cư trú. CATP Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương để giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đối với các phạm nhân chưa được hưởng đặc xá lần này, lãnh đạo CATP Hà Nội mong rằng các phạm nhân sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa, chấp hành thật nghiêm túc Nội quy trại tạm giam, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, nhiều địa phương trên cả nước cũng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù

Sáng 01/9, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 14 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam CATP. Đây là những phạm nhân trong quá trình thi hành án đã có sự hối cải, quyết tâm lao động, học tập tiến bộ, được tập thể phạm nhân bình xét.

Tại Quảng Nam, Công an tỉnh đã Công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn cho 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các nhà tạm giữ cấp huyện thuộc Công an tỉnh Quảng Nam. Sau lễ công bố, Công an các đơn vị, địa phương liên quan bố trí phương tiên đưa phạm nhân được đặc xá bàn giao cho UBND cấp xã nơi phạm nhân về cư trú tiếp nhận theo quy định./.

Đợt này có 3 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Long An và 8 phạm nhân tại các nhà tạm giữ cấp huyện thuộc Công an tỉnh được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn. Qua đợt đặc xá lần này, các trường hợp phạm nhân được hưởng đặc xá, sau khi trở về với gia đình và xã hội cần nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để chủ động hòa nhập với cộng đồng.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm