Thứ Hai, 02/03/2026 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp 2/9

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hơn 3.000 phạm nhân trên toàn quốc đã được đặc xá tha tù trước thời hạn. Hồi hộp chờ đợi để rồi vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi gặp lại người thân, bạn bè sau quãng thời gian lầm lỗi, tự đáy lòng, những người được đặc xá trong đợt này đã cảm nhận rõ rệt giá trị của gia đình, của cuộc sống tự do và trách nhiệm của một công dân với xã hội. 

Diễn ra trong bối cảnh khi tình hình của dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên tất cả thủ tục đều được thực hiện ngặt theo đúng các quy định về phòng chống dịch. Những người được đặc xá là những người có quá trình học tập, lao động cải tạo tiến bộ và đã được xem xét rất kỹ, đúng đổi tượng, điều kiện quy định, có đủ cơ sở khẳng định họ đã ăn năn hối cải, nhận rõ sai lầm, không ngường nỗ lực, phấn đấu học tập, cải tạo tiến bộ để hoàn lương.

Sau phần công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, giám thị các Trại tạm giam CATP Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đặc xá, quần áo mới cho các phạm, đồng thời tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, những người này đã trở thành những người tự do trở về trong bàn tay bao dung của gia đình, người thân và cộng đồng xã hội.

Trong đợt đặc xá lần này, TP Hà Nội có 59 người được đặc xá trở về nơi cư trú. CATP Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương để giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đối với các phạm nhân chưa được hưởng đặc xá lần này, lãnh đạo CATP Hà Nội mong rằng các phạm nhân sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa, chấp hành thật nghiêm túc Nội quy trại tạm giam, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, nhiều địa phương trên cả nước cũng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù

Sáng 01/9, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 14 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam CATP. Đây là những phạm nhân trong quá trình thi hành án đã có sự hối cải, quyết tâm lao động, học tập tiến bộ, được tập thể phạm nhân bình xét.

Tại Quảng Nam, Công an tỉnh đã Công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn cho 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các nhà tạm giữ cấp huyện thuộc Công an tỉnh Quảng Nam. Sau lễ công bố, Công an các đơn vị, địa phương liên quan bố trí phương tiên đưa phạm nhân được đặc xá bàn giao cho UBND cấp xã nơi phạm nhân về cư trú tiếp nhận theo quy định./.

Đợt này có 3 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Long An và 8 phạm nhân tại các nhà tạm giữ cấp huyện thuộc Công an tỉnh được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn. Qua đợt đặc xá lần này, các trường hợp phạm nhân được hưởng đặc xá, sau khi trở về với gia đình và xã hội cần nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để chủ động hòa nhập với cộng đồng.

Tin mới nhất

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Thế giới 02/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.

Xem thêm