Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:12, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri đánh giá cao phiên chất vấn đầu tiên

(ANTV) - Chiều 7/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn, cử tri đánh giá cao khi nhiều vấn đề nóng trong lĩnh vực nông nghiệp đã được các đại biểu đặt vấn đề.

Nông sản chất đống vứt bỏ ngay trên đồng ruộng. Nước mắt mùa vụ. Câu chuyện được mùa mất giá diễn ra suốt nhiều năm nay. 

Có lẽ vì vậy mà cử tri cả nước ai cũng mong chờ phiên chất vấn của quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ông Vũ Xuân Hiền, cử tri Hà Nội bày tỏ, nông dân quê tôi bỏ ruộng rất nhiều vì thu nhập của họ quá thấp. Tôi rất mong chờ giải pháp của quốc hội, các bộ ngành đặc biệt là Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trực tiếp theo dõi phần trả lời chất vấn, cử tri đánh giá nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan phần lớn đáp ứng được sự quan tâm của cử tri. Các vấn đề nóng thuộc nhóm lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn như chính sách xúc tiến thương mại, đàm phán mở cửa, phát triển thị trường nông sản đều được đưa ra bàn luận.

Ông Bùi Thọ Vũ, cử tri huyện Thanh Trì, Hà Nội ghi nhận, lắng nghe phần trả lời chất vấn chúng tôi thấy có đã thay đổi Bộ trưởng đã đi sâu, hiểu rõ về lĩnh vực mình quản lý. Tuy nhiên tôi mong rằng bộ trưởng phải thực hiện ngay các giải pháp mình đưa ra chứ chúng ta phải nhìn nhận một thực tế nông dân của chúng ta hiện nay vẫn còn quá khổ chúng ta không thể để tình trạng mãi như này.

Nhiều cử tri cũng đánh giá cao sự linh hoạt, chủ động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong điều hành. Cử tri kỳ vọng tại phiên chất vấn ngày mai 8/6, các đại biểu Quốc hội cũng như các Bộ trưởng tiếp tục phát huy tinh thần trao đổi thẳng thắn cởi mở để cùng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề mà cử tri và nhân dân cả nước quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả