TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Sau 2,5 ngày làm việc nghiêm túc, hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15 đã kết thúc. Theo dõi phần trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ, cử tri cho rằng các câu hỏi đặt ra khá thẳng thắn, nhằm vào những vấn đề mang tính thời sự. Các Bộ trưởng cũng trả lời một cách cởi mở; đánh giá thực trạng cũng như đề xuất những phương hướng hiệu quả trong thời gian tới.
Là một người theo xuyên suốt phiên chất vấn của Quốc hội trong hơn 2 ngày qua, ông Vũ Vinh Phú, một cử tri, cùng là người đã từng tham gia nhiều khóa Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng chất lượng chất vấn đang ngày càng được nâng lên. Đây cũng là nhận xét chung của đại đa số cử tri.
Ông Vũ Vinh Phú, cử tri Hà Nội: Hỏi nhanh trả lời nhanh, hỏi đúng địa chỉ trả lời có trách nhiệm. Về cơ bản chúng ta hoan nghênh như vậy, cử tri thấy rất rõ. Tuy nhiên còn một số vấn đề chúng ta cần phải xem xét một số vấn đề để chất vấn hiệu quả hơn. Ví dụ như ngành nông nghiệp là ngành được hỏi đầu tiên ở đây đại biểu hỏi về trách nhiệm của ngành chứ không phải trách nhiệm của địa phương trong giải cứu nông sản. Bộ trưởng không nên né tránh.
Không riêng câu chuyện của ngành nông nghiệp, cử tri cho rằng nhiều vấn đề mặc dù không phải là mới, đã được chất vấn nhiều lần nhưng tới giờ các bộ vẫn chưa có giải pháp triệt để. Chính vì vậy cử tri mong muốn các vị tư lệnh ngành có hành động quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất hơn.
Bộ Giao thông thì tôi thấy gần đây có nhiều cái mới, như ở Cà Mau thì cũng được đầu tư nhưng với nhu cầu đi lại của người dân hiện nay thì giao thông vẫn còn eo hẹp lắm nên tôi mong muốn Bộ Giao thông quan tâm thêm cho Cà Mau. Ông Phan Thanh Tùng, cử tri tỉnh Cà Mau chia sẻ.
Theo ông Huỳnh Văn Lũy, cử tri thành phố Cần Thơ: Nhà nước đã có quy hoạch về các tuyến đường cao tốc trong cả nước thì tôi kiến nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ để các công trình này thực hiện theo đúng tiến độ đề ra để phát triển kinh tế, tránh tình trạng kéo dài gây đội giá làm tổn thất tài sản nhà nước.
Đại biểu Quốc hội đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn
Hai thành viên Chính phủ đăng đàn trả lời cuối cùng tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15 là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tảu Nguyễn Văn Thể. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu đánh giá cao chất lượng phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.