Thứ Bảy, 03/06/2023 00:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cử tri mong chờ hành động quyết liệt, thực chất của các tư lệnh ngành

(ANTV) - Sau 2,5 ngày làm việc nghiêm túc, hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15 đã kết thúc. Theo dõi phần trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ, cử tri cho rằng các câu hỏi đặt ra khá thẳng thắn, nhằm vào những vấn đề mang tính thời sự. Các Bộ trưởng cũng trả lời một cách cởi mở; đánh giá thực trạng cũng như đề xuất những phương hướng hiệu quả trong thời gian tới.

Là một người theo xuyên suốt phiên chất vấn của Quốc hội trong hơn 2 ngày qua, ông Vũ Vinh Phú, một cử tri, cùng là người đã từng tham gia nhiều khóa Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng chất lượng chất vấn đang ngày càng được nâng lên. Đây cũng là nhận xét chung của đại đa số cử tri.

Ông Vũ Vinh Phú, cử tri Hà Nội: Hỏi nhanh trả lời nhanh, hỏi đúng địa chỉ trả lời có trách nhiệm. Về cơ bản chúng ta hoan nghênh như vậy, cử tri thấy rất rõ. Tuy nhiên còn một số vấn đề chúng ta cần phải xem xét một số vấn đề để chất vấn hiệu quả hơn. Ví dụ như ngành nông nghiệp là ngành được hỏi đầu tiên ở đây đại biểu hỏi về trách nhiệm của ngành chứ không phải trách nhiệm của địa phương trong giải cứu nông sản. Bộ trưởng không nên né tránh.

Không riêng câu chuyện của ngành nông nghiệp, cử tri cho rằng nhiều vấn đề mặc dù không phải là mới, đã được chất vấn nhiều lần nhưng tới giờ các bộ vẫn chưa có giải pháp triệt để. Chính vì vậy cử tri mong muốn các vị tư lệnh ngành có hành động quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất hơn.

Bộ Giao thông thì tôi thấy gần đây có nhiều cái mới, như ở Cà Mau thì cũng được đầu tư nhưng với nhu cầu đi lại của người dân hiện nay thì giao thông vẫn còn eo hẹp lắm nên tôi mong muốn Bộ Giao thông quan tâm thêm cho Cà Mau. Ông Phan Thanh Tùng, cử tri tỉnh Cà Mau chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Văn Lũy, cử tri thành phố Cần Thơ: Nhà nước đã có quy hoạch về các tuyến đường cao tốc trong cả nước thì tôi kiến nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ để các công trình này thực hiện theo đúng tiến độ đề ra để phát triển kinh tế, tránh tình trạng kéo dài gây đội giá làm tổn thất tài sản nhà nước.

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn 

Hai thành viên Chính phủ đăng đàn trả lời cuối cùng tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15 là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tảu Nguyễn Văn Thể. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu đánh giá cao chất lượng phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm