Thứ Sáu, 24/04/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Cảnh sát giao thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Chiều ngày 2/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông cũng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm Cảnh sát giao thông các địa phương trên cả nước. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2011, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ CA và cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng CSGT toàn quốc đã nỗ lực thực hiện chức năng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT, TTXH, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, đã mở các đợt cao điểm, tổng kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn, phòng chống đua xe trái phép và ùn tắc giao thông trên toàn quốc. Kết quả, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có những chuyển biến tích cực, TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Cũng theo báo cáo, tình trạng chống lại CSGT thi hành nhiệm vụ vẫn diễn biến phức tạp, mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Trong 6 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 1.733.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt trên 1.717 tỷ đồng; lực lượng CSGT đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông với 3.551 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế và môi trường, bắt giữ 4.120 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương, đánh giá cao thành tích, đóng góp của lực lượng CSGT trong 6 tháng qua.

Về nhiệm vụ công tác cuối năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu lực lượng CSGT cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các mục tiêu phòng chống dịch, đảm bảo TTATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tiêu cực trong lực lượng. Trong đó, tập trung công tác tham mưu chiến lược về công tác đảm bảo TTATGT, đặc biệt là chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID -19. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Luật Bảo đảm TTATGT để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Trong kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư, CSGT phải hoàn thiện hệ thống dữ liệu và trang bị thiết bị đầu cuối. đến từng tổ CSGT làm nhiệm vụ, để khi cần có thể tra cứu được ngay

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao 3 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 1 hạng Ba tặng các tập thể, cá nhân trực thuộc Cục CSGT.

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm