Chủ Nhật, 19/04/2026 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Cảnh sát giao thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Chiều ngày 2/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông cũng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm Cảnh sát giao thông các địa phương trên cả nước. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2011, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ CA và cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng CSGT toàn quốc đã nỗ lực thực hiện chức năng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT, TTXH, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, đã mở các đợt cao điểm, tổng kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn, phòng chống đua xe trái phép và ùn tắc giao thông trên toàn quốc. Kết quả, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có những chuyển biến tích cực, TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Cũng theo báo cáo, tình trạng chống lại CSGT thi hành nhiệm vụ vẫn diễn biến phức tạp, mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Trong 6 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 1.733.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt trên 1.717 tỷ đồng; lực lượng CSGT đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông với 3.551 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế và môi trường, bắt giữ 4.120 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương, đánh giá cao thành tích, đóng góp của lực lượng CSGT trong 6 tháng qua.

Về nhiệm vụ công tác cuối năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu lực lượng CSGT cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các mục tiêu phòng chống dịch, đảm bảo TTATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tiêu cực trong lực lượng. Trong đó, tập trung công tác tham mưu chiến lược về công tác đảm bảo TTATGT, đặc biệt là chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID -19. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Luật Bảo đảm TTATGT để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Trong kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư, CSGT phải hoàn thiện hệ thống dữ liệu và trang bị thiết bị đầu cuối. đến từng tổ CSGT làm nhiệm vụ, để khi cần có thể tra cứu được ngay

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao 3 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 1 hạng Ba tặng các tập thể, cá nhân trực thuộc Cục CSGT.

Tin mới nhất

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Mặc dù thời tiết sáng 3/3 âm lịch bất ngờ chuyển mưa to, song lượng du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao hơn so với những ngày trước. Dù số lượng người và phương tiện đông, công tác điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và tổ chức các điểm trông giữ xe ô tô đã được Công an tỉnh Phú Thọ chủ động xây dựng phương án từ sớm, triển khai linh hoạt, hiệu quả.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Xem thêm