Thứ Ba, 30/12/2025 00:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Cảnh sát giao thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Chiều ngày 2/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông cũng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm Cảnh sát giao thông các địa phương trên cả nước. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2011, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ CA và cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng CSGT toàn quốc đã nỗ lực thực hiện chức năng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT, TTXH, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, đã mở các đợt cao điểm, tổng kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn, phòng chống đua xe trái phép và ùn tắc giao thông trên toàn quốc. Kết quả, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có những chuyển biến tích cực, TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Cũng theo báo cáo, tình trạng chống lại CSGT thi hành nhiệm vụ vẫn diễn biến phức tạp, mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Trong 6 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 1.733.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt trên 1.717 tỷ đồng; lực lượng CSGT đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông với 3.551 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế và môi trường, bắt giữ 4.120 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương, đánh giá cao thành tích, đóng góp của lực lượng CSGT trong 6 tháng qua.

Về nhiệm vụ công tác cuối năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu lực lượng CSGT cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các mục tiêu phòng chống dịch, đảm bảo TTATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tiêu cực trong lực lượng. Trong đó, tập trung công tác tham mưu chiến lược về công tác đảm bảo TTATGT, đặc biệt là chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID -19. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Luật Bảo đảm TTATGT để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Trong kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư, CSGT phải hoàn thiện hệ thống dữ liệu và trang bị thiết bị đầu cuối. đến từng tổ CSGT làm nhiệm vụ, để khi cần có thể tra cứu được ngay

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao 3 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 1 hạng Ba tặng các tập thể, cá nhân trực thuộc Cục CSGT.

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm