Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 05/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2022

(ANTV) - Chiều ngày 4/1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứ hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2021, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tập trung tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an. Tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngặn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trực tiếp tổ chức 1.054 vụ CNCH và hàng trăm vụ CNCH trong đám cháy. Tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho hàng nghìn người và trực tiếp cứu 386 người thoát ra an toàn trong các vụ cháy. Tại Hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp, rút kinh nghiệm liên quan đến an toàn PCCC tại nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng công tác thẩm duyệt, nghiêm thu PCCC; bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC…
 
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH , tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Công an; rà soát các vướng mắc, bất cập trong hành lang pháp lý, nhất là tiêu chuẩn, quy chuẩn pháp luật liên quan đến PCCC… Đẩy mạnh triển khai sử dụng phần mềm ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC và CNCH để phục vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC và CNCH. Đồng chi Thứ trưởng đề nghị, Công an các đơn vị địa phương thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó công tác PCCC phải có kế hoạch cụ thể, gắn với kế hoạch cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
BT
Thăm dò khán giả