Thứ Năm, 08/06/2023 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an triển khai công tác năm 2021

(ANTV) - Sáng 31/12, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2020, Cục Công nghệ thông tin đã làm tốt các mặt công tác góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đơn vị đã kịp thời tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin trong CAND, tham mưu các giải pháp kỹ thuật, hạ tầng, hệ thống mạng và thẩm định cấp độ an toàn của các dự án triển khai trong CAND như: dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Chính phủ điện tử; chủ động xây dựng và triển khai các hệ thống kiểm soát an ninh phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, chỉ huy trong đảm bảo ANTT các sự kiện lớn của đất nước và các hội nghị quốc tế diễn ra tại Việt Nam trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, biểu dương những kết quả Cục Công nghệ thông tin đã đạt được trong năm 2020; đồng thời nhấn mạnh, trước những yêu cầu tình hình thực tiễn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Cục Công nghệ thông tin phải luôn xác định ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược quan trọng của ngành, của Chính phủ, để từ đó làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc rà soát, xây dựng quy hoạch chiến lược ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong CAND một cách thống nhất, đồng bộ, tổng thể dài hạn, không chỉ tới năm 2025 mà còn xa hơn nữa với yêu cầu đặt ra là phải kịp thời, chủ động và chính xác.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhân dịp này, Cục Công nghệ thông tin cũng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử của Cục.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm