Thứ Sáu, 11/07/2025 08:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an triển khai công tác năm 2021

(ANTV) - Sáng 31/12, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2020, Cục Công nghệ thông tin đã làm tốt các mặt công tác góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đơn vị đã kịp thời tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin trong CAND, tham mưu các giải pháp kỹ thuật, hạ tầng, hệ thống mạng và thẩm định cấp độ an toàn của các dự án triển khai trong CAND như: dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Chính phủ điện tử; chủ động xây dựng và triển khai các hệ thống kiểm soát an ninh phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, chỉ huy trong đảm bảo ANTT các sự kiện lớn của đất nước và các hội nghị quốc tế diễn ra tại Việt Nam trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, biểu dương những kết quả Cục Công nghệ thông tin đã đạt được trong năm 2020; đồng thời nhấn mạnh, trước những yêu cầu tình hình thực tiễn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Cục Công nghệ thông tin phải luôn xác định ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược quan trọng của ngành, của Chính phủ, để từ đó làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc rà soát, xây dựng quy hoạch chiến lược ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong CAND một cách thống nhất, đồng bộ, tổng thể dài hạn, không chỉ tới năm 2025 mà còn xa hơn nữa với yêu cầu đặt ra là phải kịp thời, chủ động và chính xác.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhân dịp này, Cục Công nghệ thông tin cũng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử của Cục.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm