Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục CSGT triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

(ANTV) - Ngày 8/5, Cục CSGT tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

 

Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông được phép hoạt động trở lại do đó việc vi phạm Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100 của Chính phủ đang có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, là tình trạng chống người thi hành công vụ và đua xe trái phép diễn ra tại nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận.

Để trấn chỉnh tình trạng trên, Cục CSGT yêu cầu CSGT Công an các đơn vị, địa phương với tình thần trách nhiệm cao nhất cần tăng cường lực lượng, tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động trên những tuyến đường hoặc chốt tại những khu vực trọng điểm theo phương án phù hợp với địa phương, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý.

TP.HCM: Khởi công tuyến phà biển nối Cần Giờ với TP. Vũng Tàu  
 

 

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km đã chính thức được khởi công vào sáng nay - 8/5/2020. Sau khi được hoàn thành dự kiến sẽ có hành trình khoảng 30 phút. Đây là tin vui không chỉ cho người dân huyện Cần Giờ.
 
Xuất phát từ bến Tắc Suất của huyện Cần Giờ, Tp.HCM, điểm đến là TP Vũng Tàu, các tàu phà được thiết kế 2 thân theo công nghệ của Úc với chiều dài 45m, rộng 10m, mớn nước 1,3m công suất 2.900 mã lực tốc độ tối đa 24 hảilý/giờ. Hiện chủ đầu tư đã sẵn sàng 2 loại phà, mỗi lượt có thể chở trungbình 350 khách, 20 xe ô tô các loại cùng 100 xegắn máy. Tần suất khai thác dự kiến là 24 chuyến/ngày cách nhau 1 tiếng đồng hồ.
 
Việc khai thác tuyến phà biển kết nối từ huyện Cần Giờ, TPHCM với thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giảm tải cho hệ thống đường bộ, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch, quốcphòng - an ninh của huyện Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung.

 

Thăm dò khán giả