Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 5, 30/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

(ANTV) - Sáng ngày 30/6, Cục Truyền thông CAND tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Cục có thành tích xuất sắc được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

 
6 tháng đầu năm 2022, Cục Truyền thông CAND đã bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, đã ỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện hiệu quả khẩu hiệu hành động của Bộ Công an năm 2022 “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm hiệu quả”; tập trung thực hiện kịp thời và đầy đủ công tác thông tin, tuyên truyền, xuất bản các sự kiện chính trị, kinh tế, VH-XH lớn của đất nước, các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND; tuyên truyền chính xác và đậm nét về các kết quả công tác nổi bật của lực lượng CA, tấm gương, hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CA bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; kịp thời định hướng dư luận, chú trọng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
 
Đặc biệt, đã mở đợt tuyên truyền đậm nét về kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, về  3 dự án gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ ở, Luật Trật tự ATGT đường bộ, Luật Cảnh sát cơ động và Đề án số 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia và tiện ích, hiệu quả của các dịch vụ công trực tuyến do Bộ Công an đảm nhiệm đã tạo được chuyển biến trong nhận thức và sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành, của nhân dân, được lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về hiệu quả tuyên truyền.
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đánh giá cao nỗ lực phấn đấu lập thành tích của các đơn vị và toàn thể cán bộ chiến sỹ, công nhân viên lao động. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh phương hướng công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đồng thời đề nghị tất cả cán bộ chiến sỹ, công nhân viên toàn Cục tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành phương hướng hoạt động cũng như nhiệm vụ được giao.
 
Tại Hội nghị, Trung tướng Mai Văn Hà thay mặt Bộ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng, của Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho các cán bộ, chiến sỹ đã có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm 2022.
 
Tổng kết 30 năm đào tạo sau đại học Học viện Cảnh sát nhân dân
 
 
Năm nay đánh dấu chặng đượng 30 năm đào tạo sau đại học của Học viện Cảnh sát nhân dân, với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Hội nghị tổng kết được tổ chức trọng thể sáng 30/6, tại Hà Nội.
 
Chặng đường 30 năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác đào tạo sau đại học tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã từng bước phát triển vững chắc cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Đến nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã và đang đào tạo 26 khóa nghiên cứu sinh với 945 nghiên cứu sinh, 30 khóa cao học với hơn 4.800 học viên. Trong đó có gần 600 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, hơn 4.100 thạc sĩ. Nhiều cán bộ đã trở thành những nhà giáo, nhà khoa học có học vị, học hàm cao, có uy tín, nhiều đồng chí trở thành cán bộ lãnh đạo quan trọng trong ngành công an, quốc phòng, cho Bộ An ninh Lào và Vương quốc Campuchia.
 
Kết quả này đã khẳng định sự phát triển, trưởng thành vượt bậc của Học viện Cảnh sát nhân dân, một trong những cơ sở đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ổn định và phát triển đất nước.
BT
Thăm dò khán giả