Thứ Ba, 28/10/2025 00:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an ký kết giao ước thi đua

(ANTV) - Tại TPHCM, Cụm thi đua số 1, Bộ Công an gồm Công an 5 TP trực thuộc Trung ương, tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. 

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 1, Bộ Công an gồm Công an TP Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM đã thảo luận các nội dung, chỉ tiêu thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong năm 2021. Thông qua những tham luận được trình bày; tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị, từ đó đề ra chương trình hoạt động của Cụm với những nội dung công tác trọng tâm. Cụm thi đua số 1 sẽ chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước chỉ đạo công tác bảo đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa- xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước. Thời gian tới, Cụm thi đua số 1 cần triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, bám sát các nội dung thi đua đã được ký kết, mỗi đơn vị phải cụ thể hóa chương trình thi đua bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời phát huy những điểm mạnh của từng đơn vị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Bộ Quốc phòng họp báo Quý I năm 2021

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo Quý 1 năm 2021, Cục Tuyên huấn đã cung cấp thông tin một số kết quả nổi bật về công tác quân sự quốc phòng, đối ngoại quốc phòng Quý 1 năm 2021.

Tại buổi họp báo, Cục Tuyên huấn - Bộ Quốc phòng đã thông tin một số kết quả nổi bật về việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện; kết quả thực hiện Chương trình khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam; hoạt động xung kích, sáng tạo của Thanh niên quân đội và đặc biệt là kết quả Quân đội tham gia phòng, chống dịch Covid - 19.

Theo đó, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tăng cường các điểm chốt, kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa khẩu, đường mòn lối mở trên tuyến biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, không để dịch lây qua biên giới. Quân đội đã triển khai 175 điểm cách ly cho hơn 191.000 công dân, duy trì nghiêm các nền nếp, quy định, không để lây chéo trong khu vực cách ly. Các đơn vị quân đội cũng đã tổ chức bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ cho các sự kiện của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhiệm vụ tiếp nhận chiến sĩ mới. Đặc biệt, quân đội đã tích cực nghiên cứu, sản xuất thành công bộ kit xét nghiệm Covid-19; chủ động nghiên cứu vaccine Nano Covax phòng Covid-19, hiện đang trong thử nghiệm giai đoạn 2; triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trong quân đội.

Tin mới nhất

Khoa học công nghệ - chìa khóa phát triển bền vững nông nghiệp

Khoa học công nghệ - chìa khóa phát triển bền vững nông nghiệp

Kinh tế 27/10/2025

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường quyết tâm xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, hiệu quả, xanh và có khả năng cạnh tranh cao; đồng thời chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên một cách hợp lý. Trong hành trình đó, việc thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lĩnh vực chăn nuôi được xem là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.

Đột phá khoa học công nghệ – nền tảng để TP.HCM tăng tốc phát triển kinh tế

Đột phá khoa học công nghệ – nền tảng để TP.HCM tăng tốc phát triển kinh tế

Kinh tế 27/10/2025

(ANTV) - Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 57 khẳng định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt cho phát triển đất nước. Đây được xem là bước ngoặt, mở ra hướng đi chiến lược để Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, tiến tới nền kinh tế tri thức và hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Khởi tố đối tượng lừa bán máy phát điện chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Khởi tố đối tượng lừa bán máy phát điện chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Phương (sinh năm 1994), trú tại xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng chuyên lừa bán máy phát điện đã qua sử dụng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng, nhiều bị hại trên cả nước.

Triển khai ngay phương án ứng phó với lũ lịch sử tại miền Trung

Triển khai ngay phương án ứng phó với lũ lịch sử tại miền Trung

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Trưa 27/10, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có công điện gửi UBND TP Huế và TP Đà Nẵng; các Bộ Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn các sông ở TP Huế, lũ khẩn cấp trên các sông ở TP Đà Nẵng.

Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân vùng lũ

Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân vùng lũ

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Tập trung 100% lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân, tuyệt đối không để dân đói, dân rét đó là nhiệm vụ mà CBCS Công an TP Huế quyết tâm thực hiện, trong công tác hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ.

Xuất hiện hàng loạt điểm sạt lở trên QL24C, Quảng Ngãi

Xuất hiện hàng loạt điểm sạt lở trên QL24C, Quảng Ngãi

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Hàng loạt điểm sạt lở đã xuất hiện trên tuyến Quốc lộ 24C nối Quảng Ngãi đi các xã miền núi của Tp.Đà Nẵng. Công tác khắc phục thông tuyến cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tại các vị trí sạt lở đang được lực lượng chức năng gấp rút khẩn trương.

Lan tỏa chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”

Lan tỏa chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 27/10, tại Trường THCS Nguyễn Du, phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức buổi phát động triển khai chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm bảo vệ trẻ em, học sinh, thanh thiếu niên trước các nguy cơ trên không gian mạng.

Tổng thống Lee Jae Myung nói về điểm nghẽn của thỏa thuận thương mại Hàn Quốc - Mỹ

Tổng thống Lee Jae Myung nói về điểm nghẽn của thỏa thuận thương mại Hàn Quốc - Mỹ

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết, Seoul và Washington vẫn tồn tại bất đồng về các điều khoản cốt lõi của thỏa thuận liên quan thuế quan của Mỹ và gói đầu tư trị giá 350 tỷ USD từ Hàn Quốc, dù hai bên khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại để đạt kết quả “hợp lý và cân bằng”.

Xem thêm