Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 18/7, Cụm thi đua số 7 khối cơ quan Bộ gồm Cục Đào tạo, Cục Tổ chức cán bộ; Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Thanh tra Bộ Công an, Cục Truyền thông CAND; Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm được các đơn vị quan tâm chỉ đạo và triển khai thường xuyên, đa dạng về hình thức, đổi mới về nội dung, mang lại hiệu quả tích cực; chú trọng tổ chức các đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của lực lượng Công an nhân dân gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Đối chiếu với các tiêu chí công tác Bộ Công an giao, các đơn vị cơ bản hoàn thành chương trình công tác và tiến độ theo quy định. Với những thành tích đạt được, trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số 7 đã có 546 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 2 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 đều đồng tình với phương án, nhiệm vụ triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 trong Báo cáo sơ kết.
Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, Cụm thi đua số 7 sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương châm “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống , quan tâm chủ động công tác thi đua khen thưởng gắn với chính sách cán bộ để kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.