Thứ Năm, 15/01/2026 11:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại biểu Quốc hội trong CAND nỗ lực hoàn thành trọng trách mà cử tri giao phó

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp, Hội đồng bầu cử quốc gia đã công bố danh sách 499 người  trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa 15. Trong đó, lực lượng CAND  có 19 người trúng cử. Trong chương trình hành động của mình, trước cử tri tại địa phương cũng như trước cử tri và nhân dân cả nước, các đại biểu trong lực lượng CAND đều khẳng định, sẽ nỗ lực, phát huy hết sức trí tuệ, khả năng của mình, để hoàn thành trọng trách mà cử tri và nhân dân giao phó.

Với 412.967 phiếu, đạt tỷ lệ 98,36% số phiếu hợp lệ tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an là ứng cử viên có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất tại đơn vị bầu cử này, cũng là ứng cử viên có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất trong các ứng cử viên thuộc lực lượng CAND.

Con số này thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng lớn lao của cử tri và nhân dân với người đứng đầu ngành công an, với chương trình hành động mà ứng cử viên đã trình bày trước cử tri và nhân dân cả nước.

2 đồng chí được giới thiệu ứng cử theo cơ cấu của Bộ Công đã trúng cử ĐBQH khóa 15 gồm Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, ứng cử tại Đơn vị bầu cử Số 2 tỉnh Bắc Ninh gồm thị xã Từ Sơn và các huyện Tiên Du, Yên Phong. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Long An gồm các huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức và Tân Trụ.

Cử tri tại các địa phương đều hết sức ủng hộ chương trình hành động của hai ứng cử viên, trong đó, nhẫn mạnh việc phát huy hết sức mình để làm tròn trách nhiệm của đại biểu Quốc hội – đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân tại cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, đồng thời tin tưởng, các ứng cử viên sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Cùng với đó, 13 ứng cử viên thuộc công an các đơn vị, địa phương, 3 ứng cử viên trong lực lượng CAND thuộc các cơ quan của Quốc hội cũng đã trúng cử với tỉ lệ phiếu bầu cao.

Mỗi ứng cử viên trong chương trình hành động của mình đều xác định, một trong những mục tiêu nhiệm vụ hàng đầu là phát huy hết sức mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đồng thời không ngừng nỗ lực, trở thành cầu nối hiệu quả giữa cử tri, nhân dân với Quốc hội, với các cơ quan trung ương, trở thành sợi dây kết nối giữa địa phương ứng cử và các địa phương khác trong khu vực , góp phần hiệu quả vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Quốc hội Việt Nam từ ngày đầu tiên thành lập đến nay đã bước sang khóa 15, và trong suốt quá trình này, các đại biểu Quốc hội thuộc lực lượng CAND luôn đồng hành cùng Quốc hội, sát cánh cùng nhân dân, phát huy hết sức hiệu quả vai trò của mình trong các mặt công tác của Quốc hội, và với 19 đại biểu Quốc hội Khóa 15, trong nhiệm kỳ tới, cử tri và nhân dân cả nước tin tưởng rằng các đại biểu thuộc lực lượng CAND, từ cấp trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết liệt, quyết tâm thực hiện tốt các mặt công tác, các chương trình hành động, hoàn thành tốt trọng trách được cử tri giao phó, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm