Thứ Hai, 19/05/2025 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển đất nước

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ tư với nhiều nội dung quan trọng được các đại biểu xem xét, cho ý kiến, thảo luận trong chương trình Đại hội. 

Theo dõi các ngày làm việc của Đại hội, người dân cả nước bày tỏ tin tưởng Đại hội 13 sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Còn các đại biểu dự đại hội đã bày tỏ vui mừng phấn khởi, bởi Đại hội Đảng XIII là đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển đất nước.

Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra trong bối cảnh đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay với nhiều thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ Đại hội XII. Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, Việt Nam đã vững vàng, đồng lòng vượt qua thiên tai, dịch bệnh. Đó chính là những tiền đề quan trọng để người dân cả nước tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và đồng lòng hướng về đại hội với niềm tin, khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Gần 1.600 đại biểu tham dự đại hội mang theo kì vọng, gửi gắm của nhân dân cả nước vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, sáng suốt của Đảng sẽ khơi thông mọi nguồn lực, đưa đất nước ngày càng phát triển, sớm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng.

Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, gần 5,2 triệu đảng viên và nhân dân cả nước tin tưởng, ĐH 13 của Đảng với việc hoạch định đúng đường lối, phù hợp quy luật phát triển, việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội XIII sẽ đưa đất nước ta đạt được những kì tích lịch sử, đáp ứng được sự kì vọng và mong đợi của toàn đảng, toàn dân.

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm