Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 3, 28/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V

(ANTV) - Sáng nay (28/7), Đại hội đại biểu Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V (2020- 2025) đã diễn ra tại Hà Nội. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Cùng dự đại hội có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của báo chí Công an, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an cũng đã từng bước được củng cố, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động, đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu do Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra.

Hiện Liên Chi hội có 466 hội viên đang sinh hoạt tại 12 Chi hội trực thuộc. Các đơn vị báo chí và các Chi hội trực thuộc Liên Chi hội có những đặc thù, tính chất công việc khác nhau, với nhiều loại hình báo chí độc lập, mang những màu sắc riêng, gồm cả báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử… Đội ngũ những người làm báo Công an ngày càng phát triển, có bước trưởng thành về chính trị, nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật và nghiệp vụ Công an, thành thạo về nghiệp vụ báo chí. Nhiều nhà báo Công an đã không quản ngại khó khăn vất vả, nguy hiểm đến tính mạng đã sớm có mặt ở những nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, ở những ổ dịch nguy hiểm, như dịch Covid-19 để kịp thời thông tin tuyên truyền đến bạn đọc cả nước. Trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải báo chí quốc gia, giải báo chí do các ngành, các địa phương phát động.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận về những kết quả, thành tích của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ qua, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đồng thời Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ V gồm 9 đồng chí; bầu Ban Kiểm tra của Liên Chi hội nhiệm kỳ V gồm 3 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi hoan nghênh, biểu dương những kết quả, nỗ lực của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tăng cường cơ chế phối hợp giữa Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an với Hội Nhà báo Việt Nam để chỉ đạo, quản lý báo chí, quản lý hội viên. Quan tâm, tạo điều kiện, có cơ chế chính sách để những người làm báo phát huy năng lực, sở trường, chuyên môn nghề nghiệp. Bố trí cơ chế để các phóng viên, biên tập viên có thể tiếp cận cơ sở, tiếp cận các tấm gương điển hình của lực lượng Công an nhânn dân để tuyên truyền, phản ánh về người tốt việc tốt, gương sáng ở cơ sở, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng giàu tính chiến đấu, tính nhân văn.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Quang Lợi trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho 33 hội viên đang sinh hoạt tại Liên chi hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng 33 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng tình với báo cáo chính trị và phương hướng nhiệm vụ của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đề ra trong nhiệm kỳ V, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an, các Chi hội trực thuộc và các cơ quan báo chí trong lực lượng Công an nhân dân cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, xứng đáng là vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bên cạnh đó, có biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, khẳng định vai trò quan trọng của báo chí trong thời đại truyền thông kỹ thuật số. Sau đại hội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an phải cần rà soát, xây dựng lại quy chế, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chấp hành; xây dựng kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ mới đảm bảo rõ ràng, dễ nhớ, dễ hiểu để thực hiện hiệu quả.

Thay mặt Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V, Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân bày tỏ cảm ơn đại hội đã tín nhiệm bầu các đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng thời xin hứa trước Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ cố gắng cùng các Chi hội và gần 500 hội viên của Liên Chi hội đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao cho.

BT
Thăm dò khán giả