Thứ Ba, 06/06/2023 16:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đảm bảo an ninh thông tin, an ninh mạng phục vụ Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Cùng với các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong những ngày qua, lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ và lực lượng an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, ứng trực quân số 24/24 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình CAND.

Là lực lượng đặc biệt, những ngày qua tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, cán bộ chiến sỹ thuộc Cục Kỹ thuật nghiệp vụ đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phương tiện nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an cho biết: Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và kế hoạch, phương án của Tiểu ban An ninh trật tự thì lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ chúng tôi cùng với lực lượng Công an cả nước phối hợp với các lực lượng của Bộ Quốc phòng của Bộ Thông tin truyền thông của các đơn vị chức năng của các ngành có liên quan đến vấn đề thông tin liên lạc thì lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ của chúng tôi đảm bảo an ninh, an toàn cho Trung tâm Hội nghị quốc gia, đặc biệt là hội trường, các phòng họp, những nơi thảo luận. Chúng tôi kiểm tra an ninh, an toàn các thiết bị đưa vào phục vụ trong khu vực trung tâm. Chúng tôi cùng với lực lượng Bộ Quốc phòng kiểm soát các thiết bị bay không người lái, rồi chúng tôi cùng với các đơn vị kỹ thuật của Bộ Thông tin truyền thông đảm bảo khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia sạch và an toàn.

Đối với công tác bảo vệ an ninh mạng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hàng đầu.

Theo Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao: Lực lượng an ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao đã ra quân ngay từ đầu, thực hiện rất đúng các kế hoạch của Bộ để triển khai đồng bộ tất cả các biện pháp, các lực lượng; phối hợp với các đơn vị để thực hiện theo kế hoạch đảm bảo an ninh của Bộ. Đặc biệt liên quan đến cái bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng phục vụ cho Đại hội Đảng, thông tin liên lạc thông suốt. Thứ 2 là đấu tranh phản bác lại các thông tin xấu độc trên không gian mạng của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối trên mạng. Thứ 3 là chúng tôi tổ chức trực ban, trực chiến để phục vụ cho Đại hội Đảng 24/24 đảm bảo không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ sớm, từ xa, trên phạm vi cả nước, kiên quyết không để bị động, bất ngờ đã và đang được lực lượng CAND quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao./.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm