Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15

(ANTV) - Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/7, tại Hà Nội.  Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, các kịch bản, phương án ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV đã được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, chu đáo và đến thời điểm này, mọi công tác cơ bản được hoàn tất. Trong đó việc triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp đã được các đơn vị của Bộ Công an chủ động triển khai ngay từ sớm, sẵn sàng tổ chức kỳ họp an toàn, hiệu quả và chất lượng.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 20/7 đến 31/7. Công tác đảm bảo an ninh an toàn gắn với việc phòng chống dịch được thắt chặt ngay từ vòng ngoài. 4 cửa an ninh được thiết lập dành cho các đại biểu, trong đó bố trí 1 cửa riêng dành cho đoàn đại biểu QH thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Kiểm soát an ninh cũng được tăng cường. Lực lượng cảnh vệ đã bố trí lắp đặt hệ thống soi chiếu, phương tiện kiểm tra và tổ chức quân số trực 100% tại các cửa an ninh nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ việc ra vào đối với các đại biểu cũng như đồ dùng được phép mang vào hội trường. Quán triệt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia kỳ họp và bảo đảm an ninh an toàn hoạt động của các đại biểu tại Nghị trường.

Lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và CA TP Hà Nội được tăng cường triển khai, đảm bảo ANTT tại kỳ họp.

Trong đó, lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông và Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã thiết lập 2 vòng bảo vệ với nhiều điểm chốt, bố trí quân số, tổ chức phân luồng hướng dẫn giao thông ngay từ xa và bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn từ địa điểm lưu trú ĐBQH đến hội trường, đảm bảo thông suốt và an toàn.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã chủ động phối hợp với Văn phòng Quốc hội, Bộ y tế xây dựng các phương án, kế hoạch với những tình huống có thể phát sinh. Đưa vào sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhằm phát hiện sớm các biểu hiện hoặc nguy cơ lây nhiễm. CBCS tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ họp này đều phải tiến hành xét nghiệm, sàng lọc COVID-19. Quán triệt nghiêm túc tinh thần của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ "Tăng cường cảnh giác ở mức độ cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp" gắn với các biện pháp phòng chống dịch.

Với sự chuẩn bị sẵn sàng về các điều kiện đảm bảo, phương thức tổ chức kỳ họp và chủ động ứng phó với các kịch bản phòng, chống dịch COVID-19, tin tưởng kỳ họp thứ nhất sẽ được tổ chức an toàn và thành công.

Diễn ra trong hơn 11 ngày, kỳ họp thứ nhất QH khóa 15 sẽ được chính thức khai mạc vào ngày mai 20/7. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, trong đó Quốc hội sẽ tiến hành kiện toàn nhân sự đối với 50 chức danh cấp cao nhà nước khóa mới. Đồng thời sẽ nghe báo cáo và quyết định các kế hoạch kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách, đầu tư công và hai chương trình mục tiêu quốc gia để tạo khung khổ cho việc triển khai thực hiện trong cả 5 năm tới.

BT
Thăm dò khán giả