Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy Công an TƯ tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 khóa XIII

(ANTV) - Sáng 18/8, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa 13. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Bộ Công an, trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đã quán triệt NQ số 18, NQ số 19 và NQ số 20 của Hội nghị lần thứ năm BCH TW khóa XIII. Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị quán triệt nội dung cơ bản NQ số 21 ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành TW khóa XIII về tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hội nghị nhằm tiếp tục quán triệt, thông tin sâu hơn, giúp cán bộ lãnh đạo chủ chốt công an các đơn vị, địa phương nhận thức đầy đủ, sâu sắc những quan điểm, định hướng cơ bản trên các lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai, nông nghiệp, nông dân, nông thôn, kinh tế tập thể, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, kịp thời phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp.

Sau hội nghị, công an các đơn vị địa phương tiếp tục phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng để các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên CAND nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi trong các NQ tạo sự thống nhất về tư tưởng và trong tổ chức thực hiện. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết phù hợp với đặc điểm đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, theo tinh thần đổi mới, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương khóa XIII nhanh chóng đi vào cuộc sống, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Tích cực tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong quá trình triển khai NQ Đại hội XIII của Đảng; đồng thời lan tỏa kết quả phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND, kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND.

Tri ân gia đình, thân nhân 3 liệt sĩ PCCC

Với mong muốn được chia sẻ, động viên nỗi mất mát đối với gia đình 3 liệt sĩ PCCC, công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, sáng nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã đến thăm hỏi gia đình 3 liệt sĩ đồng thời trao tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng.

3 đồng chí là những tấm gương tiêu biểu, thể hiện tinh thần chiến đấu anh dũng, không ngại hiểm nguy, gian khó của lực lượng CAND để bảo vệ tính mạng nhân dân, đặt sự an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết. Sự ra đi của 3 đồng chí là nỗi mất mát không gì bù đắp lại của gia đình, cũng là nỗi đau xót, mất mát to lớn của lực lượng CAND và cộng đồng.

Để tuyên truyền, giáo dục về tấm gương hy sinh dũng cảm của của 3 liệt sĩ, đồng thời động viên, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phát động học tập gương hy sinh của các đồng chí, đồng thời tổ chức quyên góp, ủng hộ trong toàn thể cán bộ, học viên nhà trường. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm chân tình của các cán bộ, học viên Học viện cảnh sát nhân dân gửi đến các gia đình, là tình cảm, sự biết ơn và tri ân đến 3 liệt sĩ.

BT
Thăm dò khán giả