Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với vi phạm pháp luật về ATTP và bảo vệ động vật hoang dã

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 4 năm và sơ kết 3 năm kế hoạch của Bộ Công an về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ động vật hoang dã trong thời gian qua của lực lượng Công an nhân dân; làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả các lĩnh vực công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về “tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; và về “giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã”; các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra của Bộ Công an.

Trong đó, tập trung triển khai toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức phòng ngừa, đấu tranh theo chuyên đề, mở các đợt cao điểm đấu tranh, xử lý trên các lĩnh vực, ngành hàng, tuyến, địa bàn trọng điểm, trên Internet, mạng xã hội; phát hiện được nguyên nhân để tham mưu, kiến nghị giải pháp khắc phục.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng rà soát, xác định những vướng mắc, bất cập về pháp luật liên quan đến điều tra, xử lý hình sự về môi trường, an toàn thực phẩm, bảo vệ động vật hoang dã để tham mưu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh theo chỉ đạo của Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả