Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Vào sáng 16/6 tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Bộ Công an về một số công tác trọng tâm thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.
Báo cáo kết quả công tác, đại diện lãnh đạo Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã trình bày 18 mặt công tác chuyên môn, 9 mặt công tác trọng tâm 6 tháng đầu năm 2021 và 12 nội dung đã và đang tổ chức thực hiện.
Đặc biệt nhấn mạnh về việc triển khai thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương về xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” tại công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương và xây dựng “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại 58 tỉnh còn lại; đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy Công an Trung ương trong năm 2021.
Phát buổi tại buổi làm việc, thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, biểu dương kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh: Công tác phong trào có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
Đồng chí thứ trưởng lưu ý trong việc xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá mô hình Công an phường điển hình; Phát huy hiệu quả vai trò công an xã; đẩy mạnh giải quyết các đề án còn tồn đọng (sát thực với tình hình dịch bệnh) và kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo của Bộ và của Trung ương, liên ngành.
Đồng chí thứ trưởng cũng yêu cầu Cục xây dựng phong trào toàn dân vảo vệ an ninh Tổ quốc cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; phát huy tinh thần tự giác, nâng cao năng lực chuyên môn; siết chặt kỷ luật, kỷ cương... nhằm xây dựng lực lượng Phong trào chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với Cục Hồ sơ nghiệp vụ
Chiều 16/6 tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Hồ sơ nghiệp vụ.
Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng đã nghe Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ báo cáo tình hình, kết quả công tác trọng tâm của Cục Hồ sơ nghiệp vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác từ nay đến hết năm 2021; đồng thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác hồ sơ nghiệp vụ hiện nay, nhất là tại cấp cơ sở.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Tấn Tới ghi nhận và biểu dương những kết quả Cục Hồ sơ nghiệp vụ đạt được trong thời gian qua. Khẳng định vị trí vai trò quan trọng của công tác Hồ sơ nghiệp vụ trong công tác công an, đồng chí thứ trưởng mong muốn, mỗi cán bộ chiến sĩ làm công tác hồ sơ phải luôn khách quan, công tâm; kịp thời tham mưu lãnh đạo Bộ những vấn đề chính xác, kịp thời về công tác hồ sơ nghiệp vụ.
Cùng với đó, tăng cường quan hệ phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin hồ sơ giữa đơn vị nghiệp vụ và các địa phương một cách thống nhất, hiệu quả; tuyệt đối không để một hồ sơ nào bị mất, bị hỏng. Từ lãnh đạo đến CBCS trong đơn vị cần đoàn kết, gương mẫu, chung sức hoàn thành nhiệm vụ mà Đàng và Ngành giao phó.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.