Thứ Bảy, 01/04/2023 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí ngoài CAND

(ANTV) - Ngày 6/5, Cục Truyền thông CAND tổ chức buổi gặp nhằm đánh giá kết quả triển khai hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí ngoài CAND và kế hoạch hợp tác truyền thông trong thời gian tới. Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong vào ngoài lực lượng CAND.

Từ khi ký kết hợp tác truyền thông, các cơ quan báo chí ngoài CAND đã chủ động tăng cường cử phóng viên tác nghiệp tại Công an các đơn vị, địa phương, nhất là ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa để thu thập thông tin, tài liệu và đã tổ chức sản xuất, phát sóng, đăng tải hơn 2.000 tin, bài, phóng sự.

Trong đó, tập trung tuyên truyền các nội dung như: Tuyên truyền sâu đậm về chiến dịch triển khai 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD; Đóng góp tích cực của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Giải pháp kiềm chế, kéo giảm 5% phạm pháp hình sự; Tuyên truyền về hiệu quả triển khai thực hiện Đề án "Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Mai Văn Hà đánh giá đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí ngoài CAND trong công tác thông tin tuyên truyền về lực lượng CAND... đã góp phần giúp khán, thính giả, độc giả, các tầng lớp Nhân dân thấy rõ hơn những khó khăn, vất vả, cống hiến, hi sinh và những hình ảnh tốt đẹp của lực lượng CAND.

Trung tướng Mai Văn Hà đề nghị trong thời gian, các cơ quan báo chí ngoài CAND tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND, trước mắt là tuyên truyền về Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong lực lượng CAND; dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ và dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ; tuyên truyền các chiến công, thành tích, tinh thần tận tụy “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người cán bộ Cảnh sát nhân dân nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).

Trung tướng Mai Văn Hà cũng mong muốn các cơ quan báo chí cần thường xuyên đổi mới về nội dung, cách thức thể hiện nhằm đảm bảo tính chân thực và lan tỏa được những hình ảnh tốt đẹp và những vấn đề quan trọng về lực lượng CAND đang được xã hội và nhân dân quan tâm.

Nhân dịp này,  Cục Truyền thông CAND khen thưởng 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm