Thứ Sáu, 11/07/2025 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nền tảng để xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Đây là khẳng định của Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương, tại cuộc họp giao ban giữa các thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức chiều ngày 4/8, tại Hà Nội.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Trung ương đã tham mưu các cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phối hợp trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự.

Phong trào được duy trì sôi nổi, phong phú. Công tác phối hợp giữa lực lượng CAND với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục được đẩy mạnh từ Trung ương tới địa phương và đi vào chiều sâu từ khâu nhận thức đến cơ chế phối hợp, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Ban Chỉ đạo tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động theo hướng tập trung toàn diện, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo.

Khẳng định phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, là nền tảng để xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với nền quốc phòng toàn dân, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo tập trung xây dựng các chủ trương biện pháp đẩy mạnh các hoạt động đi vào thực chất, trong đó chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến theo hướng tự quản, tự phòng, tự hòa giải ngay từ cơ sở.

Trước mắt, tập trung xây dựng cụ thể kế hoạch tuyên truyền, đổi mới cách thức tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin mới nhất

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Phía trước là bình minh

Phía trước là bình minh

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm