Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 7, 20/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Di tích Nha Công an TƯ - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống CAND

(ANTV) - Lưu giữ trên 2000 hiện vật, là một kho tư liệu vô giá của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ, cùng với đó là các dấu mốc lịch sử có ý nghĩa hết sức lớn lao và chứng kiến những bước trưởng thành vượt bậc của toàn lực lượng Công an nhân dân. Di tích Nha Công an đã trở thành một “địa chỉ đỏ” không chỉ đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ công an mà còn với nhân dân trong cả nước trong hành trình về với Tân Trào “trung tâm Thủ đô kháng chiến”.

Những ngày tháng 8. Đoàn cán bộ hưu trí công an tỉnh Bạc Liêu từ miền Nam lại ngược dòng về khu di tích lịch sử Nha công an Trung ương. Xúc động, tự hào, đoàn đã thắp nén tâm hương tri ân hơn 13.000 liệt sĩ được khắc bia ghi danh phía sau cờ Tổ quốc và cờ Đảng.

Đối với những học viên trẻ  của Học viện cảnh sát nhân dân. Lần đầu được tận mắt chứng kiến kỷ vật, các gian phòng làm việc của Nha Công an Trung ương (cơ quan tiền thân của Bộ Công an ngày nay), các bạn không giấu được sự kính trọng và cảm phục.

Trong những ngày này, Công an các đơn vị địa phương, nhà trường – học viện đã đến đây thành kính báo công, cùng ôn lại lịch sử hào hùng một thời của lực lượng CAND, tiếp tục phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công cuộc gìn giữ ANTT, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Khu di tích lịch sử Nha công an Trung ương hiện là điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây là nơi CBCS cả nước về nguồn nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang cho các cán bộ chiến sỹ công an và nhân dân về truyền thống cách mạng và tinh thần chiến đấu giành độc lập tự do của người chiến sỹ công an nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả