Thứ Hai, 12/01/2026 15:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn công tác của Bộ Công an dâng hương tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của liệt sỹ Tô Hiệu (1912 - 2022), sáng nay (06/3) tại Hưng Yên, Đoàn công tác của Bộ Công an đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu và tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà.

Thừa ủy quyền của Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, đoàn công tác do Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương liệt sỹ Tô Hiệu - một chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà cách mạng tiền bối. Đồng chí Tô Hiệu tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi.

Năm 1930, đồng chí bị thực dân Pháp kết án 4 năm tù. Trở về, đồng chí bị thực dân Pháp quản thúc tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tại đây, đồng chí tiếp tục tham gia các phong trào cách mạng. Cuối năm 1939, đồng chí Tô Hiệu tiếp tục bị thực dân Pháp bắt và giam tại Sơn La. Trong thời gian ở tù, đồng chí đã biến nhà tù thành trường học, đào tạo nhiều cán bộ cốt cán cho Đảng, cho cách mạng. đồng chí Tô Hiệu đã hy sinh khi mới 32 tuổi.

Cuộc đời hoạt động cách mạng với những công lao đóng góp to lớn của đồng chí Tô Hiệu đã trở thành biểu tượng cho ý chí tinh thần, và niềm tin đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Tấm gương sáng về tinh thần Tô Hiệu cũng đã trở thành nguồn động lực, khích lệ, động viên các thế hệ CBCS trong lực lượng Công an nhân dân không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức. Mỗi người chiến sỹ CAND nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập và chiến đấu, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Tô Hiệu. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, động viên khích lệ tinh thần thầy cô và các em học sinh cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CAND cũng đã có những món quà ý nghĩa dành tặng trường Tiểu học Tô Hiệu.

Tin mới nhất

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm