Thứ Sáu, 16/01/2026 09:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn công tác của Bộ Công an dâng hương tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của liệt sỹ Tô Hiệu (1912 - 2022), sáng nay (06/3) tại Hưng Yên, Đoàn công tác của Bộ Công an đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu và tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà.

Thừa ủy quyền của Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, đoàn công tác do Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương liệt sỹ Tô Hiệu - một chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà cách mạng tiền bối. Đồng chí Tô Hiệu tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi.

Năm 1930, đồng chí bị thực dân Pháp kết án 4 năm tù. Trở về, đồng chí bị thực dân Pháp quản thúc tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tại đây, đồng chí tiếp tục tham gia các phong trào cách mạng. Cuối năm 1939, đồng chí Tô Hiệu tiếp tục bị thực dân Pháp bắt và giam tại Sơn La. Trong thời gian ở tù, đồng chí đã biến nhà tù thành trường học, đào tạo nhiều cán bộ cốt cán cho Đảng, cho cách mạng. đồng chí Tô Hiệu đã hy sinh khi mới 32 tuổi.

Cuộc đời hoạt động cách mạng với những công lao đóng góp to lớn của đồng chí Tô Hiệu đã trở thành biểu tượng cho ý chí tinh thần, và niềm tin đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Tấm gương sáng về tinh thần Tô Hiệu cũng đã trở thành nguồn động lực, khích lệ, động viên các thế hệ CBCS trong lực lượng Công an nhân dân không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức. Mỗi người chiến sỹ CAND nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập và chiến đấu, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Tô Hiệu. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, động viên khích lệ tinh thần thầy cô và các em học sinh cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CAND cũng đã có những món quà ý nghĩa dành tặng trường Tiểu học Tô Hiệu.

Tin mới nhất

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Xem thêm