Truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp và làm việc giữa Bộ Công an với Đoàn đại biểu lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XV thăm Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe giới thiệu khái quát một số nội dung về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư vào cuộc sống, phục vụ cải cách hành chính.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư được thành lập nhằm mục tiêu quản lý, quản trị xã hội một cách toàn diện, đầy đủ, thông minh nhất, nhưng đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất, đơn giản nhất cho người dân.
Với quy mô lớn, tiện ích hiện đại, được bảo mật tốt, cơ sở dữ liệu của Trung tâm cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bộ, ngành trong việc khai thác, sử dụng, ứng dụng vào hoạt động quản lý, điều hành.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và các đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã luôn sát cánh cùng Bộ Công an trong công tác xây dựng pháp luật; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.
Trong ngày làm việc hôm nay, với tỷ lệ hơn 91% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát cơ động.
Với 474 đại biểu tham gia biểu quyết, đã có 454 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát cơ động. Theo đó, Luật Cảnh sát cơ động gồm 5 Chương, 33 Điều, khẳng định Cảnh sát cơ động là lực lượng vũ trang nhân dân thuộc Công an nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Luật Cảnh sát cơ động cũng có nhiều điểm mới về tổ chức lực lượng Cảnh sát cơ động, về bổ sung một số thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát cơ động, tạo cơ sở pháp lý để lực lượng cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật hiệu quả hơn, đảm bảo không phát sinh thêm các chi phí.
Luật Cảnh sát cơ động sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2023.
Trong phiên thảo luận chiều nay, xung quanh dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi, nhiều ý kiến bày tỏ sự tán thành với dự thảo Luật, bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề nghị, về phạm vi, đối tượng áp dụng, dự thảo Luật chỉ nên quy định trong quy mô gia đình.
Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội cũng đã thảo luận xung quanh nội dung dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.