Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:20, Thứ 7, 23/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sĩ CAND

(ANTV) - Sáng 22/7, tại Bảo tàng CAND, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 gồm các cục nghiệp vụ: Cục An ninh đối ngoại, Cục An ninh nội địa, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế, và Cục An ninh điều tra, Bộ Công an đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND.

Trong giờ phút thiêng liêng đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, nhân dân ta. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân.

Báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu cho biết trong suốt 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân luôn tận trung với Đảng, không quản ngại hy sinh gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Thời gian tới lực lượng an ninh nhân dân nguyện tiếp tục rèn luyện, học tập, làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách của Bác kính yêu và mãi mãi noi gương, biết ơn sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ CAND.

Tiếp đó, đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 đã thăm quan Bảo tàng CAND, tìm hiểu tư liệu, ôn lại truyền thống lịch sử về những chiến công, sự phát triển không ngừng của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ.

 Sáng 22/7, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nữ Công an hưu trí Bộ Công an trang trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của dân tộc, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Hiện câu lạc bộ Nữ Công an hưu trí Bộ Công an có 1.800 hội viên, trong đó có 260 hội viên là con, là vợ của liệt sỹ, 44 hội viên là vợ, con thương binh, có 46 hội viên đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường B,C, K; 4 hội viên và thân nhân bị nhiễm chất độc da cam và 4 hội viên là con của Mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, câu lạc bộ Nữ Công an hưu trí Bộ Công an đã gửi lời tri ân, chia sẻ tới các chị, các em đại diện các gia đình thương binh, liệt sỹ, các chị, các em đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường B,C,K lời tri ân sâu sắc. Mong các chị em luôn mạnh khoẻ, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, tiếp tục vững vàng trong cuộc sống và luôn bình an, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả