Chủ Nhật, 01/10/2023 15:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn Phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018 báo công dâng Bác

(ANTV) - Sáng 28/10, tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018, đại diện cho gần 50.000 hội viên Phụ nữ lực lượng CAND đã tổ chức lễ báo công dâng Bác.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 46 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018 trên các lĩnh vực công tác, là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu; là tấm gương tiêu biểu, giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đồng thời là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Trong giai đoạn cách mạng mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ công an phải không ngừng học tập, tu dưỡng theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết chung sức chung lòng, tìm ra những biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”; tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ CAND mưu trí, dũng cảm, tận tuỵ, đảm đang; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người.

Trước đó, Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018 đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tưởng nhớ đến những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hội thảo khoa học về đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạnh Việt Nam và quê hương Nghệ An

Tại thành phố Vinh, sáng 28/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”.

Tại Hội thảo, có nhiều tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về đồng chí Trần Quốc Hoàn đã được trình bày, như: “Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên của đồng chí Trần Quốc Hoàn”; “Hoạt động và đóng góp của đồng chí Trần Quốc Hoàn thời kỳ hậu Xô Viết Nghệ Tĩnh (1934-1935)”; “Những hoạt động và cống hiến quan trọng của đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam”…

Hội thảo là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn, đồng thời góp phần làm rõ hơn tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Quốc Hoàn; là dịp để ôn lại và tự hào về những đóng góp lớn lao của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các tham luận tại Hội thảo sẽ là những tư liệu lịch sử hết sức quý báu của Đảng ta và là tài liệu quan trọng để các địa phương thực hiện tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ, khơi dậy và nêu cao lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm