Chủ Nhật, 28/12/2025 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn phụ nữ công an cấp cơ sở xuất sắc báo công dâng Bác

(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Đoàn Phụ nữ Công an cấp cơ sở xuất sắc giai đoạn 2015-2020 do đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã  vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại lễ báo công, phụ nữ Công an đã tự hào báo cáo với Bác 61 gương phụ nữ Công an cấp cơ sở xuất sắc giai đoạn 2015-2020 trên các lĩnh vực công tác.

Trong những năm qua, cùng với toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công an toàn lực lượng, phụ nữ Công an cấp cơ sở đã tích cực học tập, thực hiện Sáu điều Bác dạy. Các chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo ANTT tại cơ sở; đồng thời, hoàn thành tốt vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế.

Đến nay, đã có 2.844 nữ đồng chí công tác tại các xã, phường, thị trấn, chiếm 67% tổng số nữ trong toàn lực lượng. Nhiều cán bộ nữ được bổ nhiệm vào các chức danh Trưởng, Phó trưởng Công an xã, phường, thị trấn, Công an quận, huyện. Các chị đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và có những đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phụ nữ CAND bày tỏ lòng thành kính, kính dâng lên Người lòng biết ơn vô hạn, lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân; phát huy truyền thống “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Chỉ biết còn Đảng, còn mình” nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tuệ của mình cùng lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc Di huấn Sáu điều Bác dạy; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm