Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân

(ANTV) - Các học viện, nhà trường CAND phải tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đạt cho được mục tiêu, yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND. Đây là chỉ đạo của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) do Bộ Công an tổ chức sáng 19/11 tại Hà Nội.

 
Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Nguyên lãnh đạo Bộ công an; lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, trường Công an nhân dân; các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo đạt danh hiệu dạy giỏi cấp Bộ qua các thời kỳ…
 
Ngay từ những ngày đầu thành lập lực lượng CAND, các nhà giáo đầu tiên, đồng thời là cán bộ Công an hoạt động thực tiễn, thông qua các lớp huấn luyện Công an Trung cấp và sơ cấp tại Nha Công an Trung ương đã ghi dấu ấn đặc biệt quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND.
 
Trải qua hơn 77 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thành tích, kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, công tác giáo dục và đào tạo trong CAND đã có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước hội nhập với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu, đòi hỏi của công tác công an trong tình hình mới.
 
Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND không ngừng phát triển, với tổng số hơn 3.400 Nhà giáo, trong đó có 42 Giáo sư, 273 Phó Giáo sư, 22 Nhà giáo Nhân dân, 175 Nhà giáo Ưu tú, 585 Tiến sĩ và hơn 2.000 Thạc sĩ… 
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các Nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo của lực lượng CAND
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, hiệu quả của các thế hệ Nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo ngành Công an; chúc mừng các Nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021, 2022 và đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi’, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2022.
 
Đại tướng, GS.TS Tô Lâm nhấn mạnh, nhiều thầy giáo, cô giáo xứng đáng là tấm gương nhà giáo tận tụy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục đào tạo là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học đầu ngành của đất nước, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, cung cấp những luận cứ khoa học để hoạch định các chủ trương, chính sách về ANTT, hoàn thiện các quan điểm chỉ đạo, đường lối phương châm nguyên tắc công tác Công an cũng như hệ thống lý luận nghiệp vụ CAND và hệ thống pháp luật chung của đất nước. Những sáng kiến đóng góp cống hiến quan trọng của các thế hệ nhà giáo luôn được Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định vai trò hết sức quan trọng của công tác giáo dục đào tạo trong việc  xây dựng lực lượng CAND theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
 
Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các học viện, nhà trường CAND phải tiếp tục chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng - đây là vấn đề tiên quyết, là khâu then chốt trong chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND. Tập trung chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, giảng viên, trong đó chú ý đến phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ năng lực công tác chuyên môn; đáp ứng quy mô đào tạo của các học viện, trường CAND trong tình hình mới. 
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đối với mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào vừa là “Người thầy - Người sĩ quan CAND”, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng lập trường, tư tưởng chính trị, là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Thăm dò khán giả