Thứ Bảy, 03/01/2026 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đổi mới công tác đào tạo cán bộ chuyên sâu về PCCC và CNCH

(ANTV) - Dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng của Trường Đại học PCCC tổ chức sáng nay, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh: Hiện có nhiều khó khăn, thách thức đối với việc thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, đòi hỏi công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ lượng đặc thù này phải hết sức bài bản, khoa học, sát với yêu cầu thực tiễn, thậm chí phải dự báo và đi trước thực tiễn để làm tốt công tác phòng ngừa ngay từ cơ sở.

Năm học qua, công tác nghiên cứu khoa học được Nhà trường chú trọng với 25 đề tài khoa học các cấp, trong đó có 2 đề tài cấp quốc gia, 10 đề tài cấp bộ. Phương pháp giảng dạy học tập được đổi mới thích ứng linh hoạt với diễn biến phức tạp của đại dịch. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giảng dạy và học tập được nhà trường tập trung đẩy mạnh. Chương trình tập luyện thực tập phương án chữa cháy được thực hiện bài bản, đảm bảo tinh thần thường trực sẵn sàng chiến đấu...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Trường Đại học PCCC tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn; tích cực nghiên cứu xây dựng và áp dụng các tình huống nghiệp vụ điển hình trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để đưa vào giảng dạy.

Mong muốn các em học viên, phát huy truyền thống đáng tự hào của Đại học PCCC,  nỗ lực học tập rèn luyện; trau dồi tri thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ; rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong lối sống của người cán bộ chiến sĩ Công an, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Tập huấn công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép và xử lý vi phạm về xuất nhập cảnh 2022

Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, xử lý vi phạm về xuất nhập cảnh cho lực lượng quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Công an các địa phương trên toàn quốc.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm phổ biến, cập nhật các quy định của pháp luật về lĩnh vực XNC, đồng thời nâng cao nhận thức, kiến thức cho lực lượng Quản lý XNC trên toàn quốc trong việc thực hiện các mặt công tác: đấu tranh phòng, chống XNC trái phép, xử lý vi phạm về XNC; điều tra, khởi tố vụ án hình sự; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm.

Hội nghị sẽ là diễn đàn quan trọng để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực XNC nói chung, trong điều tra, khởi tố vụ án hình sự, xử lý vi phạm về XNC nói riêng.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm