Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Thứ 5, 06/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới để thực hiện hiệu quả hơn trọng trách mà cử tri và nhân dân giao phó

(ANTV) - Ngày 06/01/1946, toàn thể nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, không phân biệt già trẻ, gái trai, dân tộc, tôn giáo đã nô nức đi bỏ phiếu bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Kể từ mốc son lịch sử đó, đến nay, qua 15 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, nỗ lực hoàn thành trọng trách của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với những đóng góp to lớn, quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của đất nước.

06/01/1946, trong bối cảnh cách mạng tháng 8 vừa thành công, vô vàn khó khăn đặt ra đối với nước ta. Nhưng trong bối cảnh đó, người dân cả nước vẫn nô nức đi bỏ phiếu bầu cử, bầu ra những người xứng đáng đại diện cho nguyện vọng, ý chí của mình vào Quốc hội Khóa 1 của nước ta  – cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

76 năm với 15 nhiệm kỳ Quốc hội, trưởng thành cùng đất nước, Quốc hội Việt Nam luôn nêu cao tinh thần gắn bó, sát cánh với nhân dân, đồng hành cùng quốc gia, dân tộc. 

Cùng với đó, đổi mới, trách nhiệm luôn là một mục tiêu chung được Quốc hội Việt Nam hướng đến và triển khai một cách quyết liệt.

Từ Quốc hội tham luận đến Quốc hội tranh luận, hay những đổi mới trong công tác lập pháp, bám sát chủ trương của Đảng, thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng với mục tiêu vì nhân dân. Đến những đổi thay trong công tác chất vấn, giám sát được cử tri đánh giá cao. Và mới đây, Kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội Khóa 15, một kỳ họp chưa có tiền lệ.

76 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, bản lĩnh, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của cử tri, ở giai đoạn cách mạng nào cũng luôn đồng hành cùng dân tộc, hoàn thành sứ mệnh và trọng trách của mình.

Những dấu ấn đổi mới đã tiếp tục khẳng định bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một Quốc hội "Chủ động, trí tuệ, đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm," một Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả