Thứ Ba, 20/01/2026 18:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2

(ANTV) - Sáng 8/10, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã thẩm tra chính thức dự án Luật Cảnh sát cơ động. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; Thiếu tướng  Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Chủ trì phiên họp. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe đại diện cơ quan soạn thảo trình bày tờ trình tóm tắt về dự án Luật cảnh sát cơ động, theo đó, sau khi được các đại biểu cho ý kiến tại các phiên họp thẩm tra mở rộng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tiếp thu ý kiến của các đại biểu và các chuyên gia, cơ quan soạn thảo đã nghiêm túc rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện dự án Luật.

Báo cáo thẩm tra của thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng tán thành với sự cần thiết ban hành Luật, đồng thời khẳng định dự án Luật đã được điều chỉnh, thêm hoàn thiện,  trên cơ sở tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến đóng góp tại các phiên họp trước.

Thảo luận tại phiên họp, các ý kiến đều đồng tình với tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra, khẳng định dự án Luật đã đươc chuẩn bị hết sức công phu, đảm bảo phù hợp với đường lối, chủ trương, cính sách của Đảng, Hiến pháp và thống nhất với hệ thống pháp luật, tương thích với các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên, đồng thời đảm bảo tính khả thi.

Đóng góp ý kiến về một số quy định cụ thể, như về hệ thống tổ chức; vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cảnh sát cơ động, các ý kiến đều tán thành với dự thảo Luật. Có ý kiến đề nghị Ban soạn thảo tiếp tục rà soát, bổ sung vào dự thảo Luật, để làm rõ hơn tại một số quy định cụ thể.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến xung quanh một số vấn đề khác trong dự thảo Luật, như về nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát cơ động; về hợp tác quốc tế của cảnh sát cơ động,….

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt cơ quan soạn thảo, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu về dự án Luật, đồng thời khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục rà soát, chỉnh lý và hoàn thiện dự án Luật để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm