Thứ Hai, 29/12/2025 02:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Gắn biển công trình Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND

(ANTV) - Để tỏ lòng biết ơn công lao chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và tri ân các liệt sỹ CAND đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo xây dựng Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại Bảo tàng CAND, số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trong sáng 21/1, Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ gắn biển công trình, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau hơn 3 tháng triển khai, công trình hoàn thành là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND được đặt tại Bảo tàng CAND, địa chỉ mang nhiều ý nghĩa lịch sử.

Tại đây, cùng với khu vực trụ sở 15 Trần Bình Trọng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần đến thăm và huấn thị, động viên lực lượng CAND. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cả tấm lòng và tình cảm yêu thương để quan tâm, chăm lo cho lực lượng CAND ngày một lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là thanh bảo kiếm của Đảng, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc.

Tạo lập một công trình tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sĩ CAND tại Thủ đô Hà Nội, có ý nghĩa quan trọng để giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND về cuộc đời, đạo đức, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những tình cảm và sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của Người đối với lực lượng CAND.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm