Thứ Ba, 25/11/2025 01:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Gắn biển công trình Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND

(ANTV) - Để tỏ lòng biết ơn công lao chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và tri ân các liệt sỹ CAND đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo xây dựng Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại Bảo tàng CAND, số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trong sáng 21/1, Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ gắn biển công trình, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau hơn 3 tháng triển khai, công trình hoàn thành là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND được đặt tại Bảo tàng CAND, địa chỉ mang nhiều ý nghĩa lịch sử.

Tại đây, cùng với khu vực trụ sở 15 Trần Bình Trọng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần đến thăm và huấn thị, động viên lực lượng CAND. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cả tấm lòng và tình cảm yêu thương để quan tâm, chăm lo cho lực lượng CAND ngày một lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là thanh bảo kiếm của Đảng, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc.

Tạo lập một công trình tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sĩ CAND tại Thủ đô Hà Nội, có ý nghĩa quan trọng để giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND về cuộc đời, đạo đức, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những tình cảm và sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của Người đối với lực lượng CAND.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm