Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" đầu tiên

(ANTV) - Chiều ngày 10/8, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày phát sóng chương trình Vì an ninh Tổ quốc đầu tiên (10/8/1972 -10/8/2022) và kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập CAND (19/8/1945- 19/8/2022), Cục Truyền thông CAND tổ chức Gặp mặt các thế hệ cán bộ chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên làm Truyền hình CAND.

Thế hệ cán bộ qua các thời kỳ
 
Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Cục Truyền thông CAND; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Truyền hình CAND qua các thời kỳ.
 
Trong không khí phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường gian khó trong những ngày đầu phát sóng chương trình Vì an ninh Tổ quốc trên Đài Truyền hình quốc gia. Ra đời trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng vượt lên tất cả cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đài Truyền hình Việt Nam, ê kíp sản xuất truyền hình đầu tiên với những CBCS, nhà báo, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên đã nỗ lực hết mình để ngày 10/8/1972 - ghi một dấu mốc quan trọng trên chặng  đường xây dựng và trưởng thành của Truyền hình CAND - khi phóng sự "Chiến sỹ chữa cháy trên đất Cảng" (tác giả: Mai Thanh, Đào Quang Thép, Hồng Linh) lên sóng truyền hình quốc gia. 
 
 
Được sự ủng hộ của khán giả, từ những phóng sự đầu tiên, những người làm chương trình Vì ANTQ luôn tìm tòi, liên tục đổi mới, sáng tạo trong cách thể hiện, tiếp tục cho ra đời nhiều chương trình về ANTT, các chuyên mục văn hóa, giải trí, phim....tạo dấu ấn riêng có, hấp dẫn khán giả bạn xem truyền hình cả nước.
 
Trải qua 50 năm, các chương trình truyền hình CAND ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, tạo sức hấp dẫn và vị thế riêng trong dòng chảy báo chí cách mạng. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để xây dựng kênh truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng vào ngày 11/12/2011. Kênh ANTV được định vị là kênh chuyên biệt về ANTT và được xác định là một trong 7 kênh truyền hình tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, thông tin, tuyên truyền thiết yếu quốc gia.
 
Không chỉ ghi dấu ấn trong từng cảnh quay, thước phim, khuôn hình, dòng tin với hàng chục nghìn giờ lên sóng, để lại ấn tượng sâu đậm trong khán giả trên sóng truyền hình mà trí tuệ, tâm huyết và sức sáng tạo của người làm truyền hình CAND còn được khẳng định qua hàng loạt giải thưởng chuyên môn, huy chương, danh hiệu, phần thưởng cao quý.
 
Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đã gửi lời hỏi thăm ân cần và tri ân những đóng góp của các nhà báo, lãnh đạo Truyền hình CAND qua các thời kỳ. Đồng thời nhấn mạnh, có được những kết quả ngày hôm nay, những người làm truyền hình CAND không bao giờ quên công lao của các thế hệ đi trước đã gây dựng. 
 
Phát huy truyền thống vẻ vang và đầy tự hào, Đại tá Nguyễn Thuý Quỳnh tin tưởng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Truyền hình CAND tiếp tục quyết tâm, nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình, xây dựng Truyền hình CAND ngày càng lớn mạnh và vững mạnh; khẳng định vị thế, vai trò của Kênh tuyên truyền nhiệm vụ chính trị thiết yếu quốc gia, thực sự là cầu nối giữa lực lượng CAND với Nhân dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an; thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Truyền hình CAND qua các thời kỳ.
Các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên truyền hình Vì an ninh Tổ quốc.
 
Trải qua chặng đường 50 năm, dòng chảy của truyền hình CAND tiếp tục được kế thừa và phát huy. Sự phát triển của Internet và mạng xã hội những năm gần đây, kéo theo đó là những áp lực rất lớn đối với báo chí truyền thống. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để Truyền hình CAND nắm bắt xu thế, tiếp tục vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, xây dựng các chương trình Truyền hình mang đậm bản sắc CAND, đáp ứng niềm tin yêu của bạn xem truyền hình và nhiệm vụ cấp trên giao phó. 
 
Tin và ảnh: Việt Hải
 
Video: 50 năm ngày phát sóng chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" đầu tiên
 
 
Thăm dò khán giả