Thứ Ba, 06/06/2023 17:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân , sáng 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức Gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo các cơ quan Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đồng thời, nghe đại diện Văn phòng Bộ Công an báo cáo thông tin về những hoạt động trọng tâm kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động cho biết, mỗi lần gặp mặt là dịp cùng nhau ôn lại những truyền thống hào hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng; tiếp tục khẳng định lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân gắn liền với những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, để có được bề dày thành tích, trong cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt và vô cùng phức tạp với tội phạm, chỉ tính riêng trong thời kỳ đổi mới đến nay đã có gần 200 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sĩ và hơn 1.000 đồng chí bị thương hoặc phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ; thể hiện tinh thần dũng cảm, đương đầu với vô vàn khó khăn, thử thách, nguy hiểm, sẵn sàng đấu tranh với tội phạm, với các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, vì bình yên cuộc sống.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, bên cạnh sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ chiến sĩ đang công tác, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ cũng rất mong và hy vọng các đồng chí cán bộ cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân dù đã nghỉ công tác vẫn tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, tham gia đóng góp, cống hiến cho toàn lực lượng Công an nói chung và Cảnh sát nhân dân nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn các đơn vị và lực lượng Cảnh sát tiếp tục sử dụng, tranh thủ tối đa sự giúp đỡ của các đồng chí tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các cán bộ cấp cao thành những chuyên gia, hỗ trợ hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an giao phó.

Tin mới nhất

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Những năm qua tình trạng đồng bào người Mông, tỉnh Nghệ An di cư sang Lào đã làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn của tỉnh. Hệ lụy của tình trạng này đã khiến cho nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh không có nhà cửa, không có đất sản xuất. Sau một thời gian di cư trái phép trở về, họ đã trở thành những người sống tạm bợ trên chính bản làng của mình.

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (sinh năm 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Xem thêm